Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Mượn uy chủ tịch huyện vòi vĩnh doanh nghiệp, chủ tịch xã bị cách chức

02/07/2021 11:42 GMT+7

TTO - Sáng 2-7, ông Vũ Văn Đạt - bí thư Huyện ủy Quan Sơn (Thanh Hóa) - cho biết Ban thường vụ Huyện ủy vừa có quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lò Văn Thành (37 tuổi) - phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Sơn Hà.

Ông Vũ Văn Đạt cho biết thêm Ban thường vụ Huyện ủy Quan Sơn đã thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm đối với ông Lò Văn Thành - phó bí thư Đảng ủy xã Sơn Hà nhiệm kỳ 2020-2025, chủ tịch UBND xã này nhiệm kỳ 2016-2021 - với các vi phạm sau: trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, ông Thành đã lợi dụng chức vụ, mượn uy của chủ tịch UBND huyện Quan Sơn để nhũng nhiễu, vòi vĩnh doanh nghiệp. 

Ông đã nhắn tin qua mạng xã hội Zalo đòi tiền phần trăm giá trị công trình với Công ty TNHH xây dựng Thiên Phú Gia 3133, khi thực hiện gói thầu số 3 công trình phụ trợ công sở xã Sơn Hà.

Với những sai phạm nêu trên, ông Lò Văn Thành đã bị Ban thường vụ Huyện ủy Quan Sơn thi hành kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng.

Ngày 29-6, chủ tịch UBND huyện Quan Sơn cũng đã có quyết định cách chức chủ tịch UBND xã Sơn Hà nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Lò Văn Thành.

"Trước mắt, Huyện ủy, UBND huyện Quan Sơn sẽ bố trí công việc phù hợp năng lực cho ông Lò Văn Thành công tác tại UBND xã Sơn Hà để giải quyết chính sách đối với cán bộ, công chức xã" - ông Đạt cho hay.

Cách chức phó chỉ huy trưởng nhậu say, đánh CSGT Cách chức phó chỉ huy trưởng nhậu say, đánh CSGT

TTO - Sáng 10-6, một lãnh đạo Huyện ủy Krông Pắk, Đắk Lắk, cho biết Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk đã xử lý kỷ luật đối với phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện vì nhậu say, đánh CSGT.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận