10/06/2021 09:52 GMT+7

Cách chức phó chỉ huy trưởng nhậu say, đánh CSGT

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Sáng 10-6, một lãnh đạo Huyện ủy Krông Pắk, Đắk Lắk, cho biết Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk đã xử lý kỷ luật đối với phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện vì nhậu say, đánh CSGT.

Trung tá quân đội say rượu ầm ĩ với CSGT khi bị dừng xe kiểm tra bị cách chức - Video: TVO

Người bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức đảng ủy viên, cách chức phó chỉ huy trưởng là trung tá Nguyễn Đình Đức - phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Krông Pắk.

Kết quả kiểm tra thể hiện ngày 3-4, tổ công tác của đội cảnh sát giao thông Công an huyện Krông Pắk đang làm nhiệm vụ tại khu vực thị trấn Phước An phát hiện hai người đi xe máy có biểu hiện say xỉn, người ngồi sau (ông Đức) không đội mũ bảo hiểm. Khi bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe kiểm tra đo nồng độ cồn người lái xe, người này không chấp hành và bỏ đi.

Tiếp đó, ông Đức đòi lấy xe máy nhưng cảnh sát giao thông không đồng ý dẫn đến tranh cãi. Không dừng ở đó, ông Đức còn bẻ ngón tay, đấm vào mặt thượng úy Nguyễn Mạnh H. gây chảy máu miệng.

Lực lượng chức năng đã khống chế, đưa người đàn ông này về trụ sở làm việc mới biết người vừa hành hung cảnh sát giao thông là phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự tại địa phương.

"Quá trình làm việc, ông Đức thừa nhận vi phạm quy định cấm uống rượu bia trong khi đang làm nhiệm vụ của Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk và còn chống người thi hành công vụ. Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk đã đề xuất và Bộ tư lệnh Quân khu V ra quyết định cách chức phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Krông Pắk đối với ông Đức. 

Sau đó, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk cũng điều chuyển vị trí công tác khác đối với ông Đức", nguồn tin cho biết.

Theo nguồn tin, việc cách chức cả mặt Đảng lẫn chức vụ phó chỉ huy trưởng và sắp xếp công việc khác là để ông Đức có thời gian suy ngẫm về những vi phạm của mình nhằm phấn đấu, sửa chữa…

Tạm giữ tài xế đánh CSGT bị thương khi bị yêu cầu đo độ cồn Tạm giữ tài xế đánh CSGT bị thương khi bị yêu cầu đo độ cồn

TTO - Sáng 6-1, Công an huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh đã tạm giữ tài xế Nguyễn Duy Thành (50 tuổi, trú huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) vì đánh cảnh sát giao thông bị thương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên