04/06/2023 10:49 GMT+7

Muốn nhập khẩu máy ép trái cây công nghiệp về Việt Nam thì cần làm thủ tục gì?

Xin Cục Hải quan TP.HCM hướng dẫn về việc nhập khẩu máy ép trái cây công nghiệp về Việt Nam.

Muốn nhập khẩu máy ép trái cây công nghiệp về Việt Nam thì cần làm thủ tục gì? - Ảnh 1.

Làm sao để nhập khẩu máy ép trái cây về Việt Nam? - Minh họa: DAD

Tôi làm đầu mối kinh doanh trái cây, giờ muốn nhập một máy ép trái cây công nghiệp và đóng gói để sản xuất nước trái cây bán cho thị trường. Tôi tìm hiểu thì được biết loại máy này ở Hàn Quốc rất tiện dụng. Cục Hải quan cho tôi hỏi tôi cần làm gì để mua và mang được máy này về Việt Nam?

Bạn đọc Nguyễn Ý Lan (Củ Chi, TP.HCM).

Phòng giám sát và qun lý v hi quan (Cc Hi quan TP.HCM) có trả lời như sau:

Do câu hỏi của bạn không nêu rõ là bạn nhập loại mặt hàng cụ thể nào, từ đâu nên Phòng giám sát và quản lý về hải quan (Cục Hải quan TP.HCM) sẽ tư vấn giúp bạn những nội dung và quy định pháp luật chung về vấn đề nhập khẩu. Cụ thể:

Về chính sách mặt hàng: Căn cứ nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15-5-2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thương mại và Luật Quản lý ngoại thương thì mặt hàng "Máy ép trái cây công nghiệp và đóng gói để sản xuất nước trái cây" không thuộc phụ lục I danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu; không thuộc phụ lục III danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo giấy phép, điều kiện ban hành kèm theo nghị định này.

Về kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu, đề nghị công ty tham khảo thêm:

- Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

- Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31-12-2008 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa (được sửa đổi, bổ sung bởi nghị định số 74/2018/NĐ-CP ngày 15-5-2018 và nghị định 13/2022/NĐ-CP ngày 21-1-2022).

- Quyết định 2711/QĐ-BKHCN ngày 30-12-2022 công bố sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Từ các căn cứ trên, tùy thuộc nhu cầu cụ thể về việc nhập khẩu máy móc, chủng loại để quý công ty chuẩn bị hồ sơ cho phù hợp.

Mời bạn đọc gửi câu hỏi để được luật sư tư vấn

Đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Với đội ngũ các luật sư và chuyên gia pháp lý dày dạn kinh nghiệm trên tất cả các lĩnh vực như hôn nhân - gia đình, kinh doanh - thương mại, mua bán đất đai, sở hữu trí tuệ, lao động, hộ tịch, thừa kế..., chuyên mục Tư vấn pháp luật trên Tuổi Trẻ Sao sẽ giải đáp thắc mắc của bạn một cách nhiệt tình, nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.

Bạn đọc vui lòng gửi câu hỏi (gõ bằng tiếng Việt có dấu, font chữ UNICODE) về Tuổi Trẻ Sao qua địa chỉ tuvanphapluat@tuoitre.com.vn.

Bị trộm đồ, báo công an nhưng bị nói vụ việc nhỏ, tự xử lýBị trộm đồ, báo công an nhưng bị nói vụ việc nhỏ, tự xử lý

Tôi bán hàng và bị trộm đồ vặt, đã bắt quả tang người trộm mang giao cho công an, nhưng công an phường bảo việc nhỏ, về tự xử lý. Tôi cần phải làm gì?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên