Tag: Nhập khẩu

Gà đông lạnh nhập ồ ạt, gà loại thải Thái Lan 'đi bộ' vào Việt Nam, chăn nuôi trong nước thất thế

Việc nhập khẩu gà đông lạnh ồ ạt cùng với gà loại thải từ Thái Lan "đi bộ" qua Lào rồi về Việt Nam khiến người chăn nuôi gia cầm trong nước khó cạnh tranh về giá.

Việt Nam đang mua bán điện với nước ngoài ra sao?

Không chỉ mua điện từ nước ngoài, quý I-2023, Việt Nam đã bán ra nước ngoài một lượng điện không nhỏ. Việc mua bán điện này đã được thực hiện nhiều năm nay.

Nhập siêu lớn từ Trung Quốc không phải nỗi lo

Mỗi năm Việt Nam nhập siêu từ Trung Quốc hàng chục tỉ USD hàng hóa, nhưng nhóm nghiên cứu báo cáo thường niên kinh tế và thương mại Việt Nam 2022 (Trường đại học Thương mại) cho rằng giá trị nhập siêu lớn từ Trung Quốc không phải nỗi lo.

Thực hư tin hồ tiêu từ Trung Quốc tràn về, phá giá hồ tiêu trong nước?

Lãnh đạo Cục Bảo vệ thực vật cho biết lượng hồ tiêu nhập từ Trung Quốc về rất nhỏ, không gây tác động đến thị trường, giá hồ tiêu trong nước.

Lạm phát khiến giá hành tây ở Philippines đắt hơn thịt bò

Ở Philippines, hành tây đang được bán với giá cao gấp ba lần giá thịt gà và đắt hơn khoảng 25% so với thịt bò.

Ngành y TP.HCM giải trình mua thiết bị, vật tư y tế 'rẻ nhất so với mọi thời điểm' thế nào?

Tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM sáng 30-12, ông Nguyễn Hoài Nam - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - khẳng định vào thời điểm dịch, đơn vị mua sắm trang thiết bị, vật tư đúng quy định và giá thấp nhất so với tất cả các thời điểm khác.

Việt Nam trong top 30 nước xuất nhập khẩu lớn toàn cầu, tăng trưởng vượt bậc trong ASEAN

TTO - Việt Nam liên tục nằm trong nhóm 30 nước, vùng lãnh thổ có giá trị xuất nhập khẩu hàng hóa lớn nhất toàn cầu. Nhưng cán cân thương mại cho thấy nền kinh tế đang xuất nhiều, nhập nhiều và thặng dư thương mại không bao nhiêu.

Việt Nam nhập hơn 200.000 tấn thịt gà, kiến nghị hạn chế nhập khẩu gà đông lạnh

TTO - Theo trưởng đại diện Cục Chăn nuôi phía Nam (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), 10 tháng đầu năm nay Việt Nam nhập khoảng 211.000 tấn thịt gà, trong khi đó nguồn cung gà trong nước đang dồi dào, do đó cần hạn chế nhập khẩu gà đông lạnh.

Việt Nam chi gần 200 triệu USD nhập khẩu thịt heo

TTO - Dù nguồn cung trong nước đang dồi dào nhưng 10 tháng qua, Việt Nam đã chi tới gần 200 triệu USD để nhập khẩu gần 90.000 tấn thịt heo.

Sẽ có biện pháp hỗ trợ nông dân nếu giá heo xuống dưới giá thành

TTO - Trường hợp giá heo xuống dưới giá thành sản xuất thì Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Bộ Công Thương áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho người chăn nuôi.