18/07/2019 09:15 GMT+7

Muốn kỳ nghỉ nhóm thành công, phải quán triệt về mạng xã hội!

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Sở thích, cá tính trái ngược nhau chắc chắn sẽ có lúc đụng độ trên một hành trình du lịch nhóm. Cùng ngồi xuống thảo luận, tháo gỡ những khúc mắc, lập chính sách mạng xã hội... sẽ giúp có một chuyến đi tuyệt vời.

Muốn kỳ nghỉ nhóm thành công, phải quán triệt về mạng xã hội! - Ảnh 1.

Đi du lịch theo nhóm có nhiều điều thú vị nhưng cũng có nhiều vấn đề nảy sinh cần giải quyết - Ảnh chụp màn hình France Alumni

Nhiều chuyến du lịch nhóm được lên kế hoạch hoàn hảo từ thời gian cho đến điểm vui chơi, nhưng đôi khi lại bị phá hoại giữa chừng chỉ vì những cuộc tranh cãi, hay xấu hơn là mâu thuẫn không thể hóa giải giữa các thành viên.

Tạp chí du lịch Real Simple (Đơn giản thật sự) của Mỹ gợi ý 8 tuyệt chiêu để có một chuyến du lịch nhóm tuyệt vời dựa trên lời khuyên của các chuyên gia.

1. Hãy cùng thảo luận trước chuyến đi

Một trong những điều quan trọng nhất khi lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ nhóm chính là giao tiếp. Trước khi đặt chỗ, các thành viên phải có một cuộc thảo luận chân thật để thống nhất với nhau.

"Nó cần bao gồm những thứ quan trọng mà mỗi thành viên muốn làm, chẳng hạn thăm một công trình lớn, đi biển 1 ngày hay đến một nhà hàng nổi tiếng. Mọi thứ sẽ đa dạng ra sao tùy thuộc vào số thành viên và thời gian có được, nhưng mọi người sẽ cảm nhận rằng họ có đóng góp một phần trong kế hoạch" - nhà tâm lý học kiêm chuyên gia về quan hệ Stacy Kaiser ở Mỹ chỉ ra.

2. Dung hòa sở thích và nhu cầu

Khi đã thống nhất về điểm đến, cần đánh giá nhanh mục đích của mỗi người trong chuyến đi và bất kỳ thói quen hay nhu cầu nào họ muốn.

Những câu hỏi kiểu "Bạn thức dậy sớm hay muốn đi ngủ đúng giờ?" sẽ giúp mọi người hiểu rõ về nhau để từ đó tỉm ra giải pháp hợp lý trước chuyến đi, không phải "đợi nước đến chân mới nhảy".

3. Đồng cảm về vấn đề tiền bạc

"Khi du lịch, tôi muốn ở khách sạn 4 sao, có máy lạnh, và tôi không ngại chi trả để đến các điểm thu hút du khách. Nhưng chồng tôi lại thích khám phá các nhà hàng và cửa hàng địa phương" - chuyên gia quan hệ Bonnie Winston ở Mỹ chia sẻ.

Bà đề xuất mọi người đồng cảm về tình hình tài chính của thành viên khác và tìm ra những giải pháp hợp lý như chia sẻ chi phí...

4. Thiết lập chính sách về ảnh và mạng xã hội

Chuyên gia Kaiser cho biết việc sử dụng mạng xã hội và chụp ảnh thường là một câu chuyện rắc rối khác khi đi du lịch chung với nhiều người. Do đó, cần thống nhất về vấn đề này trước chuyến đi.

"Một trong những cuộc tranh cãi phổ biến trong trường hợp này là có người tin rằng đã có mặt (tại địa điểm nào đó để trải nghiệm) thì không cần phải chụp ảnh hay quay video, trong khi có người cho rằng dù đã có mặt, nhưng họ vẫn muốn ghi lại khoảnh khắc đó để sau này có thể ngắm lại" - chuyên gia Kaiser chia sẻ.

Do đó, nếu một thành viên có kế hoạch đăng hình ảnh của thành viên khác lên mạng xã hội, họ phải xem xét cẩn thận trước khi đăng hoặc gắn thẻ ai đó, vì không phải ai cũng muốn tuyên bố với cả thế giới rằng họ đang đi nghỉ.

Muốn kỳ nghỉ nhóm thành công, phải quán triệt về mạng xã hội! - Ảnh 2.

Một nhóm du khách chụp ảnh tại vịnh Hạ Long của Việt Nam - Ảnh chụp màn hình Trailingrachel.com

5. Lên kế hoạch những thứ quan trọng

Khi các thành viên trong nhóm đều đã giải quyết được câu chuyện mục đích, phong cách du lịch, chi phí và các lo ngại, điều kế tiếp họ làm là lên kế hoạch những thứ quan trọng như đặt phòng, các sự kiện đặc biệt trong chuyến đi…

6. Chừa chỗ cho cái mới

Với tất cả những việc đã lên kế hoạch, du khách có thể chèn vào đó một vài trải nghiệm mới chẳng hạn tổ chức một buổi nấu ăn đặc biệt.

"Một số ký ức kéo dài nhất của chúng ta trong chuyến đi đến từ việc trải nghiệm những cái độc lạ, giúp tăng hoóc môn adrenaline và cảm giác hứng thú nói chung" - chuyên gia Kaiser cho biết.

Nếu nghỉ tại một khách sạn, nhóm du khách có thể tra cứu các địa điểm nổi tiếng gần đó, hay xin các gợi ý từ nhân viên tiếp tân khi đến, bởi dân bản địa có thể là nguồn tham khảo quý giá nhất.

7. Hãy cởi mở, linh hoạt!

"Hãy linh hoạt. Đừng cố ép mình phải theo một lịch trình hay một kế hoạch chỉ vì sợ sẽ bỏ lỡ thứ gì đó thú vị hay phiêu lưu" - chuyên gia Kaiser cho biết.

8. Hãy tập trung cho đại cục!

"Nếu chính bạn cảm thấy nản chí hay có điều gì không vừa ý, hãy cố tập trung vào mục đích lớn: Đó là có một chuyến đi tuyệt vời bất chấp những tính cách nhỏ nhặt của mỗi người" - chuyên gia Kaiser đưa ra lời khuyên.

Trong khi đó, chuyên gia Winston gợi ý về một trường hợp cụ thể: Đừng để bất kỳ ai phải cộc cằn, xấu tính chỉ vì đói bụng. "Mang theo nhiều thức ăn nhanh (như các loạt hạt, thanh protein) là vô cùng cần thiết, đặc biệt khi các món ăn được phục vụ chậm trễ" - chuyên gia Winston đề xuất.

9 tuyệt chiêu du lịch thoải mái cả đời 9 tuyệt chiêu du lịch thoải mái cả đời

TTO - Tạo tài khoản tiết kiệm dành cho du lịch, bỏ thói quen tiêu tiền bất chấp, tiệc tùng thông minh… là những tuyệt chiêu dành cho các tín đồ du lịch thường hay lo nghĩ.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên