
Phó thủ tướng Bùi Thanh Sơn trong chuyến thăm hỏi, động viên người dân vùng dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2 hồi tháng 1-2026 - Ảnh: ĐỨC CƯỜNG
Ngày 1-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Nhựt - Giám đốc Sở Công Thương Khánh Hòa - cho biết UBND tỉnh đã ban hành quyết định quy định việc bố trí nhà ở tạm và hỗ trợ tiền thuê nhà cho người có đất ở bị thu hồi để thực hiện dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và Ninh Thuận 2.
Theo đó, người có đất ở bị thu hồi để thực hiện dự án điện hạt nhân, nếu đủ điều kiện bố trí tái định cư sẽ được bố trí nhà ở tạm hoặc hỗ trợ tiền thuê nhà trong thời gian chờ tái định cư.
Mức hỗ trợ và thời gian bố trí nhà ở tạm hoặc hỗ trợ tiền thuê được xác định như sau:
Đối với việc bố trí nhà ở tạm, hộ gia đình, cá nhân đủ điều kiện, có nhu cầu và địa phương có quỹ nhà ở tái định cư, nhà ở thương mại hoặc nhà ở xã hội được xem xét bố trí.
Cá nhân hoặc hộ gia đình có không quá 4 thành viên được bố trí 1 căn nhà ở tạm tại xã nơi có đất bị thu hồi. Trường hợp hộ gia đình có trên 4 thành viên được bố trí thêm 1 căn.
Trường hợp địa phương không có quỹ nhà ở tái định cư, nhà ở thương mại hoặc nhà ở xã hội để bố trí nhà ở tạm, hoặc người được bố trí nhà ở tạm có nhu cầu tự lo chỗ ở sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà.
Cá nhân hoặc hộ gia đình có không quá 4 thành viên được hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng. Hộ gia đình có trên 4 thành viên được hỗ trợ thêm 10% mức hỗ trợ nêu trên cho mỗi thành viên tăng thêm.
Về thời gian hỗ trợ, trường hợp tái định cư bằng đất ở, thời gian tính từ ngày bàn giao mặt bằng đến khi nhận đất tại nơi tái định cư, cộng thêm 6 tháng để xây dựng nhà ở. Nếu số ngày lẻ trong tháng trên 15 ngày được tính tròn thành 1 tháng.
Trường hợp tái định cư bằng nhà ở, thời gian hỗ trợ được tính từ ngày bàn giao mặt bằng đến khi nhận nhà tại nơi tái định cư. Nếu số ngày lẻ trong tháng trên 15 ngày thì cũng được tính tròn thành 1 tháng.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận