Tag: điện hạt nhân

Mỹ - Philippines ký kết thỏa thuận hạt nhân nền tảng

Washington và Manila ký kết thỏa thuận hợp tác hạt nhân dân sự cho phép các công ty Mỹ đầu tư vào ngành năng lượng hạt nhân Philippines.

Gần 300 tỉ đồng đầu tư hạ tầng vùng vừa gỡ quy hoạch điện hạt nhân Ninh Thuận

HĐND tỉnh Ninh Thuận thông qua nghị quyết chủ trương đầu tư hạ tầng thiết yếu tại hai xã vừa được gỡ khỏi quy hoạch nhà máy điện hạt nhân.

'Chia tay' điện hạt nhân thật ý nghĩa nếu...

'Chia tay' điện hạt nhân có nhiều lý do: nguồn vốn đầu tư khổng lồ, năng lực quản lý về công nghệ, kiểm soát các rủi ro tiềm ẩn từ các nhà máy điện hạt nhân...

Hủy thông báo thu hồi đất tại dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

Ông Phan Tấn Cảnh, phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, vừa ký thông báo về việc hủy các thông báo thu hồi đất để bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân.

EVN lỗ lớn, kiểm toán còn lưu ý 'công nợ tiềm tàng' từ dự án điện hạt nhân

Tại báo cáo tài chính hợp nhất 2022, đơn vị kiểm toán nhấn mạnh một số công nợ tiềm tàng của EVN. Trong đó có dự án nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận và một số chi phí có thể dẫn đến giá mua điện thay đổi.

Dân Trung Quốc đòi tẩy chay đồ nhập từ Nhật

Làn sóng tẩy chay hàng hóa Nhật Bản đã nổi lên trong công chúng Trung Quốc, đặc biệt tập trung vào mỹ phẩm và thực phẩm, vì kế hoạch xả nước nhiễm phóng xạ của Tokyo.

IAEA: Tình hình nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia đang nghiêm trọng

Vụ vỡ đập Nova Kakhovka đã đe dọa nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, vốn nằm trên lãnh thổ Ukraine nhưng Nga đang kiểm soát.

Nhật Bản mở đường cho công nghiệp điện hạt nhân trở lại

Nhật Bản thông qua đạo luật cho phép kéo dài niên hạn các lò phản ứng hạt nhân lên trên 60 năm.

Mỹ cảnh báo Nga không đụng đến công nghệ hạt nhân của Mỹ tại Ukraine

Washington có công nghệ hạt nhân nhạy cảm tại một nhà máy điện hạt nhân nằm ở Ukraine, nhà máy nằm một phần trong khu vực Zaporizhzhia mà Nga đã kiểm soát.

Phương Tây loay hoay với điện hạt nhân

Nên duy trì các nhà máy điện hạt nhân hay không? Nếu hỏi các nước châu Âu, họ sẽ đưa ra hai câu trả lời ngược nhau cho vấn đề này.