17/01/2018 10:07 GMT+7

Mùa xuân biển đảo 2018: chung tay mang Tết đến biển xa

MINH TRANG
MINH TRANG

TTO - Chương trình Mùa xuân biển đảo - do Thành đoàn TP.HCM, Nhà văn hóa Thanh niên TP và báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tổng công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH một thành viên (SATRA) tổ chức - đã chọn điểm đến cho năm nay là huyện đảo Phú Quốc.

Mùa xuân biển đảo 2018: chung tay mang Tết đến biển xa - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ TP.HCM mang đến không khí vui tươi đầy năng lượng tại Mùa xuân biển đảo 2017 ở Vùng 4 hải quân, Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa - Ảnh: DUYÊN PHAN

Những tấm lòng làm nên mùa xuân

Tổng công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH một thành viên (SATRA) hỗ trợ 1 tỉ đồng quà xuân tặng các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi các vùng biên giới hải đảo.

Quỹ học bổng Vừ A Dính - CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu trao 100 triệu đồng để trao tặng 100 học bổng cho con em cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn của Vùng 5 hải quân.

Bạn đọc của báo Tuổi Trẻ đóng góp 50 triệu đồng để tặng quà cho con em chiến sĩ Cảnh sát biển vùng 4, Quân khu 9 và Bộ đội biên phòng huyện Phú Quốc.

Ngoài ra, chương trình năm nay còn có sự đồng hành, hỗ trợ của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp như: Công ty cổ phần (CTCP) hàng không Vietjet, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - chi nhánh TP.HCM, CTCP nhựa Bình Minh, CT Thoát nước đô thị TP.HCM, CTCP tư vấn xây dựng NAGECCO, Nhà sách Tuổi Trẻ, CTCP bóng đèn Điện Quang, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op, CT TNHH thương mại gạo Hoa Lúa, Tổng CTCP Khoan và dịch vụ khoan dầu khí, bạn đọc báo Tuổi Trẻ...

Diễn ra từ ngày 17 đến 19-1, Mùa xuân biển đảo lần thứ 7 sẽ có sự tham gia của hơn 40 văn nghệ sĩ cùng hơn 1.000 cán bộ chiến sĩ thuộc Vùng 5 hải quân, Quân khu 9, Cảnh sát biển vùng 4, các em học sinh là con cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và người dân huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Mùa xuân đến với ngư dân bám biển

Một trong những điểm nhấn chính và mới mẻ nhất của ngày hội Mùa xuân biển đảo năm nay là chương trình gặp gỡ và trao quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo. 

Ban tổ chức Mùa xuân biển đảo sẽ phối hợp với Hiệp hội Thủy sản Phú Quốc tặng 100 lá cờ Tổ quốc cùng 100 phần quà và tiền mặt cho các gia đình ngư dân bám biển - vốn là những gia đình ở những làng chài nghèo nhưng vững vàng bám trụ cùng biển khơi...

Suốt 7 năm qua, điểm dừng chân của Mùa xuân biển đảo mỗi năm mỗi khác, năm sau đi xa hơn so với năm cũ. 

Ngày hội năm nay ngoài đêm ca nhạc chủ đề diễn ra tối 18-1 tại hải đội 512 còn có nhiều hoạt động phong phú nhằm giao lưu, gắn kết tình quân dân giữa cán bộ chiến sĩ và đoàn viên thanh niên, như thăm và tặng quà chiến sĩ tại các lữ đoàn 127, hải đội 512, viết tặng thư pháp xuân, trò chơi, giao lưu văn nghệ, tặng quà tết và học bổng cho con em cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn... hứa hẹn những đêm giao lưu xôm tụ, đầy tinh thần hào sảng và lạc quan của những người lính trẻ.

Và tình cảm của nghệ sĩ

Gắn bó nhiều năm với các chương trình Mùa xuân biển đảo là sự đóng góp nhiệt tình của những văn nghệ sĩ TP.HCM. 

Năm nay, ngoài sự tham gia của những gương mặt "kỳ cựu" với Mùa xuân biển đảo như NSƯT Tạ Minh Tâm, NSƯT Quỳnh Liên, Quốc Đại, Hoàng Bách, Hoàng Minh, Anh Thúy, Tánh Linh, Quách Thái Duy, Minh Thư, nhóm Phù Sa, nhóm V.Music New, chương trình còn chào đón sự tham gia của các nghệ sĩ Đoàn xiếc TP.HCM, MC Quỳnh Hoa, Trung Phong, Huỳnh Giao... và vũ đoàn The Time của Phú Quốc.

Không nhận thù lao, không ngại đường xa, khó khăn trong việc thu xếp thời gian (gần tết luôn là thời điểm "chạy sô" của các nghệ sĩ), 40 văn nghệ sĩ đến với chương trình mang theo một tình cảm nồng ấm của "hậu phương". 

Bộ đôi ca sĩ Chí Thiện và bé Thụy Bình - quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 - tuy không thể tham gia chuyến đi lần này nhưng đã trích 25 triệu đồng tiền thưởng từ cuộc thi Gương mặt thân quen nhí để đóng góp cùng chương trình Mùa xuân biển đảo, tặng quà cho chiến sĩ hải quân.

Đây cũng là năm đầu tiên chương trình có sự tham gia của các ảo thuật gia. Và dù chỉ tham gia trình diễn một tiết mục ảo thuật, các ảo thuật gia phải "hộ tống" các chú chim bồ câu nhỏ (không được phép mang lên máy bay) di chuyển bằng xe đò từ TP.HCM xuống Hà Tiên, rồi lại trung chuyển bằng tàu cao tốc ra Phú Quốc. 

Những vất vả ấy có thể không ngăn được tấm lòng đoàn nghệ sĩ mong mỏi được mang đến cho chương trình năm nay: một mùa xuân thật trọn vẹn, nhiều tiếng cười và những kỷ niệm đáng nhớ.

Ngày hội mùa xuân biển đảo: tết sớm với người lính nơi biển cả Ngày hội mùa xuân biển đảo: tết sớm với người lính nơi biển cả

TTO - Sáng 11-1, Đoàn công tác Thành đoàn TP.HCM, Báo Tuổi Trẻ, Nhà Văn hóa Thanh niên đã đến thăm và giao lưu với Lữ đoàn không quân hải quân 954, lữ đoàn tàu ngầm 189 và lữ đoàn 146...

Ngày hội mùa xuân biển đảo 2017: những khoảnh khắc không quên Ngày hội mùa xuân biển đảo 2017: những khoảnh khắc không quên

TTO - Những hình ảnh khó quên từ Ngày hội mùa xuân biển đảo lần 6 do báo Tuổi Trẻ, NVH Thanh niên TP.HCM tổ chức diễn ra thành công tốt đẹp tại Vùng 4 hải quân, Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà ngày 11-1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên