Mùa xuân biển đảo 2018: Phú Quốc ơi, chúng tôi đến đây!

16/01/2018 18:55 GMT+7

TTO - Đến hẹn lại lên, Xuân sang Tết về là thời điểm chương trình Ngày hội Mùa xuân biển đảo lại 'nhổ neo' mang hương xuân, lộc Tết đến sớm với những chiến sĩ đang làm nhiệm vụ xa nhà…

Mùa xuân biển đảo 2018: Phú Quốc ơi, chúng tôi đến đây! - Ảnh 1.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng (giữa) và các nghệ sĩ tham gia trình diễn giao lưu cùng các chiến sĩ tại Ngày hội Mùa xuân biển đảo lần 6, năm 2017 tại Cam Ranh, Khánh Hoà - Ảnh: Duyên Phan

Trong những ngày sắp tới, độc giả của Báo Tuổi Trẻ Online có thể cùng tham gia gửi những lời chúc tốt đẹp, an khang đến những người lính sẽ không được đón Xuân bên gia đình bởi nhiệm vụ với đất nước qua chương trình Cánh thiệp online.

Mỗi cánh thiệp chia sẻ câu chuyện cảm xúc về mùa xuân, về người lính, về biển đảo, về lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển từ bạn đọc sẽ được Tổng công ty thương mại Sài Gòn (SATRA) dành tặng 30 ngàn đồng để tặng quà cho các chiến sĩ mùa xuân 2018.

Mời độc giả của Tuổi Trẻ theo dõi thường xuyên trên trang Tuổi Trẻ Online để cập nhật thêm thông tin về chương trình này.

Sau bảy mùa tổ chức thành công rực rỡ, Ngày hội Mùa xuân biển đảo 2018 do Thành Đoàn TP.HCM, Nhà Văn hóa Thanh niên TP và Báo Tuổi Trẻ, tiếp tục phối hợp cùng Tổng Công ty Thương Mại Sài Gòn - TNHH Một thành viên (SATRA) tổ chức, chọn huyện đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang làm nơi dừng chân mới cho chuyến hành trình đầy ắp niềm vui, sự tin tưởng và ước vọng vào một mùa xuân mới.

Ngày hội Mùa xuân biển đảo năm nay sẽ diễn ra sôi nổi, đa dạng các chương trình hoạt động từ ngày 17 đến 19-1 như gói bánh chưng ngày Tết, thăm hỏi và tặng quà các chiến sĩ, viết tặng thư pháp xuân, trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ, tặng quà tết và học bổng cho con em cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn...

Đặc biệt sẽ có chuyến thăm hỏi và tặng quà của các lãnh đạo, các nghệ sĩ, các đoàn viên thanh niên đến các gia đình ngư dân bám biển trong những thời khắc khó khăn mà họ đã trải qua.

Có vẻ như trong không khí rạo rực của mùa lễ hội cuối năm, Mùa xuân biển đảo không "hot hừng hực" như nhiều chương trình văn hoá sự kiện "rần rần" đang được tổ chức nhưng lại chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc, vượt xa khỏi tầm nhìn của một chương trình cộng đồng thông thường. 

Mùa xuân biển đảo 2018: Phú Quốc ơi, chúng tôi đến đây! - Ảnh 3.

MC Quỳnh Hoa, NSƯT Quỳnh Liên đều là những nghệ sĩ thường xuyên góp mặt trong những chương trình Mùa xuân biển đảo các năm - Ảnh: Duyên Phan

Bởi, đây dịp để kết nối đất liền với đảo xa, chuyển tải những tình cảm của văn nghệ sĩ và người dân TP.HCM, tỉnh Kiên Giang, sẻ chia hương xuân đến các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển trời, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Mùa xuân biển đảo 2018: Phú Quốc ơi, chúng tôi đến đây! - Ảnh 4.

Năm nay ca sĩ Hoàng Bách sẽ lần đầu tiên tham gia Mùa xuân biển đảo cùng con trai của mình, để bé được cảm nhận những câu chuyện hay về lòng biết hơn - Ảnh: TL

Trong những chuyến đi như thế này, lần đầu tiên những văn nghệ sĩ TP.HCM được trải nghiệm những điều lạ lẫm nhưng rất thú vị về đời sống nhà binh. 

Từ cách ăn uống, luyện tập, sinh hoạt mỗi ngày cho đến cách các anh vui chơi, ca hát, nhảy hip-hop, chơi nhạc cụ…đã phản ánh một đời sống tinh thần phong phú, hoạt náo và tất nhiên, không kém phần đáng yêu của những người lính biển!

Mùa xuân biển đảo 2018: Phú Quốc ơi, chúng tôi đến đây! - Ảnh 5.

Ca sĩ Quốc Đại cùng gói bánh chưng đóng Tết sớm với các chiến sĩ trong Ngày hội Mùa xuân biển đảo lần 6-2017 - Ảnh: Duyên Phan

Mùa xuân biển đảo 2018: Phú Quốc ơi, chúng tôi đến đây! - Ảnh 6.

Các chiến sĩ vui vẻ xếp hàng xin chữ ông Đồ tại Ngày hội Mùa xuân biển đảo 2017 - Ảnh Duyên Phan

Ngày hội Mùa xuân biển đảo 2018, ngoài sự tham gia của những gương mặt "kì cựu" với Mùa xuân biển đảo như NSƯT Tạ Minh Tâm, NSƯT Quỳnh Liên, ca sĩ Quốc Đại, Hoàng Bách, Hoàng Minh, Anh Thúy, Tánh Linh Quách Thái Duy, Minh Thư, Nhóm Phù Sa, Nhóm V. Music New, chương trình còn chào đón sự tham gia của các nghệ sĩ đoàn Xiếc TP.HCM: Trúc Vi, Nguyễn Hoa, Hiển Phước, ảo thuật gia Kady Trường, MC Quỳnh Hoa, Trung Phong, Huỳnh Giao, Tiến Danh, các nhạc sĩ Thanh Bình, Thái Hiệp, Mai Trâm, đạo diễn Hồng Phúc, Thành Bỉ, CLB Thư pháp Nhà văn hóa Thanh Niên TP….và vũ đoàn The Time của Phú Quốc với hơn 10 diễn viên múa cùng tham gia luyện tập cho chương trình.

MINH TRANG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận