Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Mưa xối xả kéo dài khiến Thành Nam hóa sông

09/09/2022 16:20 GMT+7

TTO - Mưa xối xả kéo dài từ đêm 8 đến ngày 9-9, khiến nhiều khu vực trung tâm TP Nam Định, tỉnh Nam Định bị ngập nặng. Phần lớn các tuyến đường đều hóa thành sông, một số trường buộc phải cho học sinh nghỉ học vì giao thông bị tê liệt.

Mưa xối xả kéo dài khiến Thành Nam hóa sông - Ảnh 1.

Hàng loạt tuyến phố trung tâm tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định hóa "thành sông" do mưa lớn kéo dài từ ngày 8 đến 9-9 - Ảnh: THU HƯƠNG

Các phố chính như Lê Hồng Phong, Trần Hưng Đạo, Quang Trung, Hai Bà Trưng, Bà Triệu... đều bị ngập. Nặng nề nhất phải kể đến tuyến đường Đông A và khu vực vùng trũng như: Máy Tơ, Phan Đình Phùng, Hàng Thao, Máy Chai...

Tại khu vực chân cầu Đò Quan trên đường Trần Hưng Đạo, hàng loạt ô tô đỗ trên vỉa hè bị ngập quá nửa bánh xe. Rất nhiều ô tô, xe máy đi qua đây bị ngập nước, chết máy. Đơn vị cứu hộ trên địa bàn phải hoạt động hết công suất để "giải cứu" những chiếc ô tô bị nước tràn vào ống xả lẫn trong xe.

Rất nhiều xe đi từ các huyện sang TP Nam Định (còn gọi là Thành Nam) đã phải quay đầu ngay trên cầu Đò Quan khi nhận thấy không thể đi trong nước ngập. Ở nhiều tuyến phố, nước ngập cao quá vỉa hè, tràn vào nhà dân gây hư hại vật dụng, nhất là đồ điện tử.

Mưa xối xả kéo dài khiến Thành Nam hóa sông - Ảnh 2.

Dù thời tiết đã ngớt mưa nhưng nước tại nhiều khu vực ở trung tâm TP Nam Định chỉ đang rút chậm - Ảnh: THU HƯƠNG

Trong ngày 9-9, một số trường ở Nam Định đã phải thông báo cho học sinh nghỉ học vì tình trạng ngập lụt nghiêm trọng. Nhiều cán bộ, công chức, người lao động không thể đến nơi làm việc hoặc phải đến muộn sau thời gian vất vả "vượt sông". Đến trưa 9-9, mưa đã ngớt nhưng nước rút rất chậm.

Tại trung tâm TP Nam Định, lượng mưa đo được từ 19h ngày 8-9 đến 13h ngày 9-9 đạt khoảng 274mm. Đây là lượng mưa rất lớn và hiếm gặp tại Nam Định. 

Dự báo các khu vực khác của Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng 20 - 40mm, có nơi trên 50mm. Đợt mưa này cũng kéo dài đến hết ngày 10-9, sau đó mới giảm dần.

Người dân ngoại thành Hà Nội lội bì bõm trong nước lũ Người dân ngoại thành Hà Nội lội bì bõm trong nước lũ

TTO - Sáng 9-9, ghi nhận tại thôn Bùi Xá (thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) nước lũ vẫn chưa rút hết, có nhiều vị trí còn ngập sâu khoảng 40 - 50cm.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận