Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Mua xe kèm 'lạc': Nếu đã thích, rất khó chọn mua xe khác

22/04/2022 14:49 GMT+7

“Tình trạng chênh giá của một số dòng xe khiến nhiều người cho rằng nên tìm một sản phẩm khác tương đương. Tuy nhiên, quyết định đó không dễ khi người dùng đã yêu thích dòng xe cụ thể”.

Mua xe kèm lạc: Nếu đã thích, rất khó chọn mua xe khác - Ảnh 1.

Hyundai Tucson ghi nhận tình trạng chênh giá cả trăm triệu đồng tại nhiều đại lý - Ảnh: TUẤN CAO

Tại nhiều đại lý của một số thương hiệu ôtô, những dòng xe được quan tâm đang rơi vào tình trạng bán chênh giá, với lý do nguồn cung khan hiếm. Khách hàng có thể phải chi thêm hàng chục đến cả trăm triệu đồng để nhận ngay một số dòng xe như Hyundai Tucson, Santa Fe, Toyota Raize. Điều này khiến nhiều ý kiến cho rằng người dùng có thể lựa chọn những dòng xe khác tương đương, tránh bị đại lý và các tư vấn bán hàng trục lợi.

Tuy nhiên, để đi đến một quyết định mua xe, hầu hết người dùng đã tham khảo rất kỹ lưỡng các lựa chọn tương đương. Với cá nhân tôi, chi thêm cả chục triệu để nhận lại sự ưng ý, yên tâm là điều có thể chấp nhận được. Chiếc xe không phải vật dụng nhỏ như tivi, tủ lạnh hay các loại đồ gia dụng... để lựa chọn những sản phẩm thay thế, tương đương về tính năng. 

Số tiền vài chục triệu đồng chi thêm cho đại lý hoặc tư vấn bán hàng để nhận xe sớm nhằm đáp ứng nhu cầu cá nhân với tôi không có gì quá.

Dù không ủng hộ việc chèn ép người dùng của các đại lý, tư vấn bán hàng đối với các dòng xe khan hiếm, tôi cũng không hoàn toàn đồng ý với những chỉ dẫn về quyết định mua xe kênh giá. Mỗi người có một lựa chọn riêng, cho nên đừng dạy người khác tiêu tiền như thế nào.

* Mời bạn đọc chia sẻ ý kiến tại ô Bình luận bên dưới.

Hết thời Hết thời 'bia kèm lạc', Toyota Fortuner giảm giá tại đại lý

SUV cỡ D Toyota Fortuner được chào bán với nhiều khuyến mại tiền mặt, phụ kiện tùy từng đại lý và phiên bản.

Độc giả LÊ HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận