Tag: mua sắm thiết bị y tế

Chuyển điều tra 10 gói thầu mua sắm thiết bị y tế tại Quảng Ngãi có dấu hiệu 'thổi giá'

Thanh tra Quảng Ngãi đã chuyển cho cơ quan điều tra làm rõ dấu hiệu "thổi giá" của 10 gói thầu mua sắm thiết bị y tế.

Bệnh viện trả lại máy, nhà thầu trả lại tiền khi thanh tra vào cuộc

Theo Thanh tra Chính phủ, khi cơ quan này gửi dự thảo kết luận mua sắm thiết bị chống dịch để báo cáo Thủ tướng thì có nhà thầu đã trả lại tiền và nhận lại máy móc từ bệnh viện. Nhiều nhà thầu cũng nộp lại tiền lợi nhuận từ việc bán thiết bị.

Nhiều gói thầu do Tài Lộc cung cấp cho bệnh viện có dấu hiệu lợi dụng dịch bệnh nâng giá

Nhiều gói thầu do Công ty TNHH thương mại và dịch vụ kỹ thuật Tài Lộc cung cấp cho các bệnh viện thuộc Bộ Y tế "có dấu hiệu lợi dụng dịch bệnh nâng giá cao bất thường".

Bình Định yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm vụ chậm mua máy xạ trị, CT scanner

TTO - Cùng với việc yêu cầu ngành y tế kiểm điểm trách nhiệm, UBND tỉnh Bình Định còn chỉ đạo các ngành khẩn trương để trước ngày 15-12 thực hiện các thủ tục mua sắm thiết bị y tế.

Kỷ luật 2 nguyên giám đốc Sở Y tế liên quan đấu thầu thuốc

TTO - Hai cán bộ nguyên là lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã bị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh này thi hành kỷ luật khiển trách liên quan mua sắm, đấu thầu thuốc, vật tư y tế.

Nhiều bệnh viện 'chưa dám mua sắm' thiết bị y tế

TTO - Việc "dao mổ giá rẻ" gây khó khăn trong điều trị đã được quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan ghi nhận trước hội nghị với Thủ tướng ngày 21-8.

Có loại kim 'lụi' mấy lần trầy trật mới vô da khi mổ

TTO - Ngày 23-8, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ cho biết tình trạng trang thiết bị, vật tư tiêu hao không đảm bảo và không đạt yêu cầu sử dụng thực tế đang xảy ra hằng ngày tại nhiều bệnh viện, do tiêu chí thầu lựa chọn "giá thấp".

Hậu quả lớn từ việc mua 'dao mổ giá rẻ'

TTO - "Đã có bác sĩ ngoại khoa đến gặp tôi bức xúc vì trước đây dùng dao mổ tốt không có vấn đề gì, nay mua dao rẻ thì phải rạch 3 lần mới qua da người bệnh".

Khởi tố cựu giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

TTO - Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố cựu giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cùng nhiều người khác để điều tra những sai phạm trong hoạt động đấu thầu mua sắm thiết bị y tế, gây hậu quả nghiêm trọng tài sản nhà nước.

Gói thầu 39 tỉ đồng sai phạm ở Vĩnh Long có liên quan con giám đốc Sở Y tế?

TTO - Con ruột giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long từng là đại diện pháp luật chi nhánh công ty liên danh trúng thầu hệ thống DSA trị giá 39 tỉ đồng mà Thanh tra tỉnh Vĩnh Long xác định có nhiều sai phạm, chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra.