Xe
03/01/2024 08:57 GMT+7

Mua ô tô dịp Tết giảm phí trước bạ, tặng vàng và lì xì tiền mặt

Người tiêu dùng mua ô tô dịp Tết tiết kiệm được khoản chi phí khi hãng xe nối dài chương trình giảm lệ phí trước bạ, tặng vàng, lì xì tiền mặt. Hưởng được ưu đãi đi kèm với nhiều điều kiện khác nhau.

Các hãng xe đua đủ kiểu thu hút khách mua xe du xuân 2024 - Ảnh: CÔNG TRUNG

Các hãng xe đua đủ kiểu thu hút khách mua xe du xuân 2024 - Ảnh: CÔNG TRUNG

Thay vì công bố mức giảm giá, hãng xe đổi cách ưu đãi tạo cảm giác khách được hưởng nhiều quyền lợi khi mua xe.

Sôi động ưu đãi mua xe dịp Tết

Đại diện Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) cho biết hãng kéo dài chương trình ưu đãi trong hai tháng đầu năm 2024 với cách thức khác nhau.

Chẳng hạn, hãng giảm 50% phí trước bạ cho khách hàng mua xe dù nghị định 41/2023/NĐ-CP đã hết hiệu lực vào 31-12-2023.

Chương trình áp dụng cho các dòng xe sedan C-Class và E-Class, ngoài ra áp dụng thêm đối với dòng xe V-Class.

Cụ thể, trong 2 tháng đầu năm 2024, khách hàng mua xe Mercedes-Benz C-Class (vừa có sự cập nhật giá mới ở mức 1,5 - 2 tỉ đồng), xe E-Class (2,1 - 3,2 tỉ đồng) và xe V-Class.

Tuy nhiên, khách phải hoàn tất thanh toán 100% giá trị hợp đồng mới nhận khuyến mại giảm giá, tương ứng với 50% lệ phí trước bạ.

Theo đại diện Mercedes-Benz Việt Nam, mức giảm giá tương ứng với 50% lệ phí trước bạ sẽ được giảm trực tiếp trên giá bán xe và được xác định dựa vào mức lệ phí trước bạ hiện áp dụng tại tỉnh, thành phố khách hàng đăng ký xe.

Honda Việt Nam áp dụng cách tương tự tặng lệ phí trước bạ. Cũng tung ưu đãi nhưng thương hiệu xe Sabaru bắt trend tặng vàng, tiền mặt cho khách mua xe chơi Tết.

Theo bà Nguyễn Thị Bảo Phương - trưởng phòng marketing của công ty nhập khẩu, phân phối xe Subaru tại Việt Nam, người tiêu dùng mua xe trước Tết Nguyên đán sẽ có nhiều ưu đãi được trừ thẳng vào giá bán tới hàng trăm triệu đồng.

Người tiêu dùng mua các mẫu ô tô Subaru dịp Tết được tặng vàng, lì xì tiền mặt hàng trăm triệu đồng - Ảnh: Sabaru

Người tiêu dùng mua các mẫu ô tô Subaru dịp Tết được tặng vàng, lì xì tiền mặt hàng trăm triệu đồng - Ảnh: Sabaru

Theo đó, từ nay đến hết tháng 1-2024, khách hàng mua phiên bản Subaru Forester i-S EyeSight sẽ nhận quà lì xì trị giá 250 triệu đồng tiền mặt. Số tiền này có thể trừ thẳng vào giá bán của mẫu SUV 5 chỗ ngồi.

Ngoài ra, khách mua mẫu xe Forester cũng sẽ nhận thêm gói quà tặng là bộ 4 gối tựa đầu. Cùng với động thái giảm giá và khuyến mại cho Forester, hãng xe Nhật Bản triển khai chương trình bốc thăm trúng vàng dành cho tất cả khách hàng mua xe trong 2 tháng đầu năm 2024.

Cụ thể, mỗi khách hàng mua xe sẽ được nhận 1 mã dự thưởng (nếu mua xe Forester) hoặc 2 mã dự thưởng (đối với xe Outback, BRZ hoặc WRX) để tham dự vòng quay may mắn. Giải thưởng dành cho các khách hàng sẽ từ 1 chỉ vàng SJC trị giá 7,4 triệu đồng đến 1 lượng vàng SJC trị giá 74 triệu đồng.

Đại diện một số hãng xe cho biết bất chấp những nỗ lực giảm giá, khuyến mại kỷ lục kéo dài, lượng xe tồn kho hiện nay vẫn đang rất lớn, có hãng xe lên đến hàng nghìn chiếc.

Càng về cuối năm Tết Nguyên đán 2024, cuộc rượt đuổi doanh số của hãng xe thêm khốc liệt khi sức mua khách hàng yếu hẳn so với những năm trước.

Do đó, việc xây dựng kế hoạch kinh doanh, phân phối bán hàng của doanh nghiệp ô tô vào thế khó khăn và sẽ buộc thay đổi, tính toán phù hợp hơn với thực tế. Giới kinh doanh ô tô dự báo mức giảm giá có thể kéo dài đến quý 1-2024.

Ô tô giảm giá cả trăm triệu đồng, khách mua vẫn dè dặtÔ tô giảm giá cả trăm triệu đồng, khách mua vẫn dè dặt

Các hãng, đại lý triển khai tưng bừng giảm giá xe vài trăm triệu đồng mỗi chiếc và không ngần ngại chấp nhận lỗ để tận dụng mùa shopping mua ô tô cuối năm của khách Việt. Tuy nhiên, sức mua của thị trường không đạt như kỳ vọng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên