Thứ 5, ngày 21 tháng 1 năm 2021
Mưa lớn, nhiều chuyến bay không hạ hay cất cánh ở Tân Sơn Nhất
TTO - Cơn mưa lớn chiều 2-11 đã khiến trong một khoảng thời gian khá dài các chuyến bay của các hãng hàng không không thể hạ hay cất cánh từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Tính đến 16g50 chiều 2-11, chỉ riêng hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) đã có 7 chuyến bay không thể hạ cánh, phải chuyển hướng hạ cánh xuống các sân bay dự bị của sân bay Tân Sơn Nhất như Cam Ranh, Cần Thơ…
Mưa lớn, tầm nhìn bằng 0, gió mạnh khiến các hoạt động bên ngoài sân bay cũng phải tạm ngưng.
Các hãng hàng không đang khai thác chuyến bay trong thời điểm này cho biết toàn bộ việc đưa hành khách, hàng hóa của các chuyến bay đến giờ cất cánh đều bị hủy. Hành khách và hàng hóa phải lưu lại nhà ga sân bay vì có ra máy bay cũng không thể cất cánh được.
Chỉ tính riêng VNA cũng có 7 chuyến bay đã hoàn tất thủ tục nhưng không thể cất cánh. Nhiều chuyến bay của các hãng hàng không Vietjet Air, Jetstar Pacific và các hãng hàng không quốc tế cũng phải dời giờ khởi hành vì lý do thời tiết.
Đến 18 giờ cùng ngày, các hãng hàng không cho biết các chuyến bay đi và đến sân bay Tân Sơn Nhất đã hoạt động lại bình thường.
Đoàn bay (phi công) và tiếp viên của các hãng hàng không phải làm lại lịch làm việc, đảo tổ bay vì nhiều chuyến bay đến muộn, chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay khác nên các chuyến bay sau 18g dự kiến sẽ phải trễ thêm ít nhất 30 phút.
VNA cho biết đã có tổng số 22 chuyến bay của hãng bị ảnh hưởng trực tiếp và ảnh hưởng dây chuyền đến nhiều chuyến bay khác.
Trong số 22 chuyến, có 10 chuyến hạ cánh muộn do phải bay chờ từ 30-50 phút, 10 chuyến cất cánh muộn từ 15-20 phút và 2 chuyến từ Melbourne (Úc) VN780 và Thanh Hóa VN1271 đến Tân Sân Nhất phải chuyển hướng hạ cánh tại Nha Trang. Hai chuyến chuyển hướng này đã bay trở lại và hạ cánh an toàn xuống Tân Sơn Nhất.
Sau khi hết mưa dông, các chuyến tiếp theo xuất phát từ/đến Tân Sơn Nhất cũng tiếp tục bị ảnh hưởng do tình trạng ngập đường, tắc đường vào sân bay cũng như trùng thời gian cao điểm cất/hạ cánh tại sân bay.
-
TTO - “Đây là ngày của nước Mỹ, ngày của nền dân chủ”, ông Biden mở đầu bài phát biểu sau khi tuyên thệ. “Nhân dân và ý nguyện của nhân dân đã được lắng nghe, tôn trọng”. TTO đang cập nhật.
-
TTO - Sản phụ 29 tuổi khiếu nại bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Mêkông (TP.HCM) tự ý đổi phương án gây mê thành gây tê dù biết chị bị dị ứng thuốc tê khiến chị liệt nửa người, sang chấn tâm lý. Bệnh viện cho biết đã buộc thôi việc bác sĩ trong vụ việc.
-
TTO - Ông Antony Blinken, người được ông Biden đề cử làm ngoại trưởng Mỹ, đánh giá Trung Quốc đã từ bỏ sách lược 'giấu mình chờ thời' nhiều thập niên qua. Ông nói Trung Quốc là nước đặt ra thách thức lớn nhất cho Mỹ.
-
TTO - Ông Lại Quốc Đạt, chi cục trưởng Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tuyên Quang, lái ôtô phóng nhanh, lạng lách, khi bị yêu cầu đo nồng độ cồn đã túm cổ áo, tát vào mặt một cảnh sát giao thông.
-
TTO - Thời điểm lực lượng công an phát hiện, con hổ nặng khoảng 250kg được xác định bị điện giật, nằm bất tỉnh trên nền nhà.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận