Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Mưa lớn kéo dài thêm 2 ngày, 18 huyện ở Nghệ An, Hà Tĩnh có nguy cơ ngập lụt

26/09/2021 10:53 GMT+7

TTO - Dự báo trong hôm nay và ngày mai (27-9), tại Bắc Trung Bộ, nam Đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có mưa vừa, mưa to. 18 huyện ở Nghệ An, Hà Tĩnh có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt.

Mưa lớn kéo dài thêm 2 ngày, 18 huyện ở Nghệ An, Hà Tĩnh có nguy cơ ngập lụt - Ảnh 1.

Cụ già, trẻ nhỏ ở xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đi sơ tán tránh lũ chiều 25-9 - Ảnh: NGUYỄN LÊ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (25-9), ở khu vực Bắc Trung Bộ, đồng bằng và trung du Bắc Bộ, Hòa Bình tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, có nơi mưa rất to với lượng mưa trên 60mm như Quan Hóa (Thanh Hóa) 76,2mm, Bỉm Sơn (Thanh Hóa) 63mm, Hưng Hà (Thái Bình) 72mm, Đông Hưng (Thái Bình) 60,6mm… 

Dự báo do ảnh hưởng của rìa tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên từ nay đến sáng 27-9, ở Bắc Trung Bộ, nam Đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi mưa rất to trên 100mm; những nơi khác ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Trong chiều và tối nay (26-9), ở khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Khu vực Hà Nội, từ nay đến sáng 27-9, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đêm qua (25-9), lũ thượng nguồn sông Hiếu (Nghệ An) đã đạt đỉnh, đỉnh lũ tại trạm Quỳ Châu là 74,25m, dưới báo động 2 là 0,25m và đang xuống. 

Sáng nay (26-9), mực nước các sông ở Thanh Hóa, hạ lưu sông Cả (Nghệ An) đang lên, các sông ở Hà Tĩnh đang xuống.

Trong 24 giờ tới, mực nước các sông ở Thanh Hóa, hạ lưu sông Cả tiếp tục lên, các sông ở Hà Tĩnh tiếp tục xuống.

Nguy cơ ngập úng vùng trũng thấp, các khu đô thị tại các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, đặc biệt tại các huyện Nghệ An: Con Cuông, Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên, Nghĩa Đàn, Yên Thành, thị xã Hoàng Mai, thị xã Thái Hòa, Diễn Châu, Quỳ Châu, Quế Phong, Quỳ Hợp, Tân Kỳ, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc. Hà Tĩnh: Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang.

Nghệ An: Mưa dồn dập, hồ thủy lợi, thủy điện xả tràn, chia cắt nhiều nơi Nghệ An: Mưa dồn dập, hồ thủy lợi, thủy điện xả tràn, chia cắt nhiều nơi

TTO - Do mưa lớn kéo dài cộng với việc các hồ thủy lợi, thủy điện xả tràn nên nhiều khu vực dân cư ở Nghệ An bị ngập lụt cục bộ, chia cắt.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận