Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Mưa lớn gây sạt lở đất làm 2 người chết, 7 người bị thương

27/09/2020 18:11 GMT+7

TTO - Mưa lớn đêm 26, rạng sáng 27-9 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ gây sạt lở đất làm 2 người chết, 7 người bị thương, nhiều diện tích hoa màu ngập úng, giao thông chia cắt, nhiều khu dân cư bị cô lập.

Mưa lớn gây sạt lở đất làm 2 người chết, 7 người bị thương - Ảnh 1.

Lực lượng công an hỗ trợ di dời người dân đến nơi an toàn - Ảnh: M.TỰ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 27-9, ông Nguyễn Việt Dũng - chủ tịch UBND huyện Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ) - cho biết đêm 26, rạng sáng 27-9 trên địa bàn huyện có mưa lớn.

"Hơn 10 năm nay, khu vực này mới có trận mưa lớn như vậy, mưa lớn gây ra lũ quét cục bộ và sạt lở đất làm 2 người chết, 7 người bị thương, nhiều tuyến đường giao thông tắc nghẽn" - ông Dũng thông tin.

Ngay sau khi xảy ra mưa lớn, sạt lở đất, huyện đã huy động tất cả các lực lượng để khắc phục hậu quả, đến các hộ gia đình có người tử vong, bị thương động viên thăm hỏi.

"Với một số địa phương bị cô lập, huyện đã cử lực lượng đi nắm tình hình và lên các phương án di dời nhà cửa, người dân để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản" - ông Dũng nói

Hiện toàn huyện có 14 nhà bị hư hại, nhiều diện tích ao, hoa màu bị ngập úng. Nhiều tuyến đường bị chia cắt, giao thông ùn tắc, nhiều thôn xã bị cô lập.

Mưa lớn gây sạt lở đất làm 2 người chết, 7 người bị thương - Ảnh 2.

Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường bị ngập nặng - Ảnh: M.TỰ

Còn tại các huyện Yên Lập, Cẩm Khê, Thanh Ba, mưa lớn làm ngập nhiều đập tràn khiến việc di chuyển của người dân và xe cộ cực kỳ khó khăn. Nhiều xe khách, xe hàng không thể đi lại do mưa làm ngập đập tràn nhiều xã.

Nhiều nơi nước đã ngập vào nhà các hộ dân, làm ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của nhân dân... Nhiều hộ dân đã phải di chuyển đồ đạc chạy ngập.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục thống kê thiệt hại và tập trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Mưa lũ tạo ra hố sụt rộng gần 40m, sâu khoảng 20m tại Hà Giang Mưa lũ tạo ra hố sụt rộng gần 40m, sâu khoảng 20m tại Hà Giang

TTO - Mưa lớn tại tỉnh Hà Giang trong đêm 11 rạng sáng 12-9 gây ra lũ và ngập sâu khiến nhà ở, tài sản và một số diện tích hoa màu của người dân bị thiệt hại. Trường THCS Đồng Yên (huyện Bắc Quang) ngập sâu hơn 1m.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận