Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Cần Thơ: Mưa kèm gió mạnh làm nhiều cây xanh ngã đổ

02/08/2020 15:36 GMT+7

TTO - Trưa 2-8, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, tại quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) xuất hiện một trận mưa lớn kèm theo gió mạnh đã làm một số nhà bị tốc mái, nhiều cây xanh trên các tuyến đường bật gốc, đổ chắn ngang đường.

Cần Thơ: Mưa kèm gió mạnh làm nhiều cây xanh ngã đổ - Ảnh 1.

Cây sao bị tét nhánh đè lên chiếc xe đang đậu trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) - Ảnh: T.L/

Theo đó, cơn dông xuất hiện khoảng 10h00 sáng làm một cây dầu cao trên 10m gần dốc cầu Hưng Lợi (đường Nguyễn Văn Linh, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều), bị bật gốc, ngã chắn ngang đường làm giao thông từ hướng quận Ninh Kiều lên cầu bị ảnh hưởng.

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã đến hiện trường khắc phục hậu quả. Đến hơn 11 giờ, cây dầu bị ngã đã được dọn dẹp xong; cạnh đó một số cây khác có dấu hiệu nguy hiểm cũng được cắt tỉa cành lá để đảm bảo an toàn.

Cần Thơ: Mưa kèm gió mạnh làm nhiều cây xanh ngã đổ - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng dọn dẹp cây ngã đổ trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Ninh Kiều) - Ảnh: T.L.

Bước đầu Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn quận Ninh Kiều đã thống kê cơn lớn kèm theo gió mạnh đã làm tốc mái 6 căn nhà tại phường An Bình và phường Hưng Lợi. 

Một số tuyến đường có cây xanh bị bật gốc đổ ngã, như: Nguyễn Văn Linh, 3-2, Nguyễn Văn Cừ, Nam Kỳ Khởi Nghĩa bị bật gốc đổ ngã, ảnh hưởng giao thông. 

Đặc biệt, tại đường Nam Kỳ Khởi có nhiều cây sao bị tét nhánh, gãy cành đè trúng một chiếc xe hơi 5 chỗ của người dân đang đậu trên đường. Rất may chưa ghi nhận thiệt hại về người.

Theo Đài Khí tượng thủy văn thành phố Cần Thơ, trong hai ngày qua, tại Cần Thơ xuất hiện mưa trên diện rộng, trong đó, lượng mưa đo được trong 24 giờ, từ sáng 1-8 đến sáng 2-8 là hơn 35mm. Cảnh báo do hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới trên địa bàn sẽ tiếp tục có mưa, trong cơn mưa đề phòng có gió giật..., đề nghị người dân đề cao cảnh giác không đi ra ngoài khi trời mưa gió.

Trước đó, vào đầu tháng 6, ở Ninh Kiều cũng xảy ra mưa to kèm theo dông lốc làm hơn 100 cây xanh bị đổ ngã, đè trúng nhiều phương tiện giao thông; 35 căn nhà bị sập, tốc mai; 1 người chết do nhà sập đè trúng...

Vùng áp thấp trên biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới Vùng áp thấp trên biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

TTO - Sáng 31-7, vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km và có khả năng mạnh lên thành bão.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận