13/06/2024 12:57 GMT+7

Mua đồng phục tài xế xe ôm công nghệ nhằm né đo nồng độ cồn?

Chỉ chưa đến 200.000 đồng là có bộ đồng phục tài xế xe ôm công nghệ, không ít người mua thủ sẵn khi đi nhậu nhằm lách chốt đo nồng độ cồn.

Một điểm bán đầy đủ trang phục xe ôm công nghệ gần ngã tư Gò Mây, Q.Bình Tân, TP.HCM - Ảnh: ĐỊNH DƯƠNG

Một điểm bán đầy đủ trang phục xe ôm công nghệ gần ngã tư Gò Mây, Q.Bình Tân, TP.HCM - Ảnh: ĐỊNH DƯƠNG

Từ nón tới áo, sỉ lẻ đều có

Bà Nga (quận 12, TP.HCM), một người chuyên bán nón bảo hiểm có gắn logo của các hãng xe ôm công nghệ, cho biết có nhiều người mua nón này dùng. 

Nón bảo hiểm được bán với giá 70.000 đồng/cái. "Cần số lượng bao nhiêu cũng có nhưng phải báo trước một ngày thì mới có hàng, cung cấp sỉ thì giá 50.000 đồng/cái" - bà Nga nói.

Dọc quốc lộ 1, đoạn qua quận Bình Tân (TP.HCM) cũng không khó bắt gặp những điểm bán trang phục của tất cả các hãng xe ôm công nghệ như Grab, Be, SM Xanh... với giá khá rẻ.

Chị Thủy, một người bán đầy đủ trang phục xe ôm công nghệ gần ngã tư Gò Mây, Bình Tân, cho biết nhiều người ghé mua để mặc nhằm né trạm. Tại cửa hàng của chị Thủy có tất cả trang phục của các hãng xe ôm công nghệ với giá dao động 100.000 - 140.000 đồng, nón bảo hiểm có giá 45.000 đồng.

Cũng theo chị Thủy, chỉ duy nhất áo khoác của một hãng có gắn mác của công ty, các hãng khác đều là hàng nhái. "Ở đây chúng tôi cung cấp sỉ cho các tỉnh luôn, giá sỉ chỉ 90.000 đồng/cái, giá bán lẻ 130.000 đồng/cái. Áo của chính hãng bao nhiêu cũng có nhưng phải báo trước số lượng", chị Thủy nói thêm.

Cách đó không xa, chị Quỳnh cũng chuyên cung cấp sỉ và lẻ đồng phục cho biết nhiều người ở Bình Dương, Đồng Nai liên hệ mua với số lượng lớn, bao nhiêu cũng có. Tuy nhiên, chị Quỳnh không có trang phục chính hãng, tất cả là hàng nhái, giá bỏ sỉ dao động từ 90.000 - 95.000 đồng/cái.

"Người ta mua nhiều lắm, không biết là mua để làm gì nhưng mỗi chuyến hàng đi Bình Dương là vài trăm cái. Tôi có đứa em bán ở thành phố Dĩ An rất đắt hàng", chị Quỳnh kể.

Một điểm bán áo tài xế xe công nghệ ở Bình Tân, TP.HCM - Ảnh: ĐỊNH DƯƠNG

Một điểm bán áo tài xế xe công nghệ ở Bình Tân, TP.HCM - Ảnh: ĐỊNH DƯƠNG

Ai mua đồng phục xe ôm công nghệ?

Anh Cận Huy (chủ shop Gia Bảo, Dĩ An, Bình Dương) cho biết thời gian qua, nhu cầu mua áo của tài xế xe ôm công nghệ nhiều hơn. Anh Huy chỉ bán áo của hãng Gojek và Grab với giá 130.000 - 140.000 đồng/cái.

"Tài xế công nghệ có mua bao nhiêu đâu, toàn người dân mua để tránh các chốt đo nồng độ cồn", anh Huy tiết lộ. Anh Huy cho biết thêm, từ ngày siết chặt đo nồng độ cồn thì lượng áo bán ra tăng đáng kể, anh cũng bỏ sỉ cho ai cần bán lại. 

Tại cửa hàng khác, muốn mua áo chính hãng phải đặt trước vài ngày mới có để giao nếu mua số lượng lớn.

Cửa hàng bán thêm đồng phục tài xế xe công nghệ trước cổng Đại học Nông Lâm TP.HCM - Ảnh: ĐỊNH DƯƠNG

Cửa hàng bán thêm đồng phục tài xế xe công nghệ trước cổng Đại học Nông Lâm TP.HCM - Ảnh: ĐỊNH DƯƠNG

Một shop quần áo trước cửa Đại học Nông Lâm (TP Thủ Đức, TP.HCM) có bán thêm đồng phục tài xế xe ôm công nghệ cho biết bán không nhiều, chủ yếu là sinh viên làm thêm ghé mua để được giá thấp hơn so với giá của hãng bán.

Anh Linh, một tài xế xe công nghệ, cho hay giá bán đồng phục của hãng anh là 400.000 đồng/1 áo và 2 nón. Theo anh Linh, một hãng xe công nghệ khác bán trang phục với giá khá cao là 510.000 đồng/1 áo và 2 nón, hãng khác có giá còn cao hơn là 1 triệu đồng/2 áo và 2 nón.

"Nếu áo có mất hoặc rách thì ra các điểm bán vỉa hè mua cho nhanh, giá rẻ hơn nhiều", anh Linh nói.

Là một người hay đi nhậu tiếp khách sau giờ tan làm, anh N.H.N. (ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM) luôn thủ trong cốp xe một áo khoác của xe ôm công nghệ. 

P.Đ.K. (ngụ Bình Dương) làm nghề môi giới bất động sản tại thành phố Thuận An nên thường xuyên nhậu tiếp khách, cũng tranh thủ mua cho mình một bộ đồng phục tài xế xe ôm công nghệ để lách chốt kiểm tra nồng độ cồn.

Ở các chốt thường có nhiều tài xế xe ôm công nghệ đứng sẵn để chở người bị phạt và giữ xe để chở về. Nếu lỡ gần tới chốt, thấy ai cũng bị thổi vào thì tấp xe vào lề đường giả vờ đứng đợi khách. 

Vụ xe ôm công nghệ tụ tập "hỗn chiến": Công an triệu tập 100 tài xế, tạm giữ 14 ngườiVụ xe ôm công nghệ tụ tập 'hỗn chiến': Công an triệu tập 100 tài xế, tạm giữ 14 người

Công an Hà Nội đã triệu tập 100 tài xế xe ôm công nghệ và tạm giữ hình sự đối với 14 người về hành vi gây rối trật tự công cộng trong vụ xe ôm công nghệ Be tụ tập 'hỗn chiến".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên