Chủ nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022

Mưa dông, lốc xoáy làm hơn 870 căn nhà ở An Giang sập, tốc mái

24/07/2019 14:17 GMT+7

TTO - Đến trưa 24-7, toàn tỉnh An Giang có trên 870 căn nhà bị sập và tốc mái do trận mưa chiều 23-7. Tuy vậy, các ngành chức năng An Giang vẫn chưa thống kê được thiệt hại về tài sản.

Mưa dông, lốc xoáy làm hơn 870 căn nhà ở An Giang sập, tốc mái - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Bình tặng quà cho hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn ở thị xã Tân Châu - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 24-7, ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND tỉnh An Giang - dẫn đầu đoàn công tác đến thăm hỏi và động viên các hộ dân bị thiệt hại do giông lốc xoáy làm sập và tốc mái hàng trăm căn nhà tại thị xã Tân Châu.

Đoàn đã trao tặng 3 phần quà cho 3 hộ dân, mỗi phần 5 triệu đồng, để người dân khắc phục hậu quả.

Theo ông Nguyễn Đắc Tài - bí thư thị xã Tân Châu, tính đến trưa ngày 24-7, toàn thị xã có 604 căn sập và tốc mái, trong đó có 11 căn nhà bị sập hoàn toàn, thiệt hại ước tính hàng chục tỉ đồng.

"Các hộ bị sập hoàn toàn sẽ được Nhà nước hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ theo quy định. Các hộ bị tốc mái tùy theo nhẹ hay nặng sẽ được vận động hỗ trợ 1-5 triệu đồng. Địa phương vẫn đang tiếp tục thống kê thiệt hại để báo cáo về tỉnh", ông Tài nói.

Mưa dông, lốc xoáy làm hơn 870 căn nhà ở An Giang sập, tốc mái - Ảnh 2.

Lực lượng dân quân phụ giúp người dân thị xã Tân Châu thu dọn nhà cửa sau trận mưa và lốc xoáy chiều 23-7 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ông Ngô Hoàng Hiếu - chủ tịch UBND huyện Chợ Mới - cho biết toàn huyện có 244 căn nhà bị sập và tốc mái, trong đó có 27 căn nhà bị sập hoàn toàn, gãy 2 trụ điện, hiện đang tiếp tục thống kê thiệt hại.

Trước đó tối 23-7, Văn phòng Ban chỉ huy ứng phó biến đổi khí hậu - phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang cho biết trong ngày 22 và 23-7, trên địa bàn tỉnh An Giang xảy ra mưa và giông lốc xoáy đã gây thiệt hại nhiều nhà cửa, cơ sở vật chất của người dân trên địa bàn thị xã Tân Châu, huyện Chợ Mới, Phú Tân, An Phú và huyện Tịnh Biên...

Hậu quả làm 870 căn nhà bị sập và tốc mái ở các địa phương. Đặc biệt có 1 người bị sét đánh chết trong khi đi chăn vịt ngoài đồng ở xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên.

Mưa dông, lốc xoáy làm hơn 870 căn nhà ở An Giang sập, tốc mái - Ảnh 3.

Trận giông lốc xoáy làm sập hàng trăm nhà dân ở huyện Chợ Mới vào chiều 23-7 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Dông lốc làm sập và tốc mái hơn 300 căn nhà ở miền Tây Giông lốc làm sập và tốc mái hơn 300 căn nhà ở miền Tây

TTO - Cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy dữ dội xảy ra tại tỉnh Tiền Giang và Long An đã làm hơn 300 căn nhà bị sập và tốc mái, 8 người bị thương, thiệt hại tài sản ước tính nhiều tỉ đồng.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận