Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021

Bình Thuận: Mưa lớn kèm lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà dân

03/07/2019 13:27 GMT+7

TTO - Theo thống kê ban đầu, lốc xoáy đã gây tốc mái nhà dân và công trình phụ trên 90 trường hợp tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận, trong đó tốc mái hoàn toàn trên 22 căn, sụp vách tường 3 căn và một người bị thương.

Bình Thuận: Mưa lớn kèm lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà dân - Ảnh 1.

Mưa lớn kèm lốc xoáy làm tốc mái nhà dân ở huyện Tánh Linh, Bình Thuận trong đêm 2-7 - Ảnh: MAI THỨC

Ngày 3-7, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tánh Linh, Bình Thuận cho biết mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra trên địa bàn từ chiều đến tối 2-7 đã gây thiệt hại nặng về nhà cửa, công trình của nhân dân.

Theo thống kê ban đầu, lốc xoáy đã gây tốc mái nhà dân và công trình phụ trên 90 trường hợp. Trong đó tốc mái hoàn toàn trên 22 căn, sụp vách tường 3 căn ở huyện Tánh Linh.

Riêng trường hợp anh Huỳnh Ngọc Tuấn ở thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh phải nhập viện do nhà đổ sập trúng vào người.

Mưa lớn còn gây ngập cục bộ trên nhiều tuyến đường ở địa phương này. Nhiều khu vực tại huyện Tánh Linh phải cắt điện trong vòng nhiều giờ. Một số trụ điện và cây xanh ngã đổ.

UBND huyện Tánh Linh cho biết do lốc xoáy xảy ra cục bộ và bất ngờ nên việc chỉ huy ứng phó không kịp, sau khi lốc tan mới triển khai công tác khắc phục hậu quả.

Hiện địa phương đã kêu gọi người dân làm rẫy ven sông về nhà tránh trú mưa bão, kiểm tra các vị trí xung yếu để chủ động ứng phó kịp thời.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận