Thứ 5, ngày 4 tháng 3 năm 2021

TP.HCM đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa bão 2019

17/05/2019 16:11 GMT+7

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã đề nghị các đơn vị trực thuộc sở tăng cường rà soát bảo dưỡng các công trình giao thông nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa bão năm nay.

TP.HCM đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa bão 2019 - Ảnh 1.

Các sự cố về hạ tầng giao thông dễ gây tai nạn, nguy hiểm cho người đi đường trong mùa mưa - Ảnh: P.H.

Cụ thể, các khu quản lý giao thông đô thị, Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP tăng cường giám sát, rà soát, xử lý cũng như bảo dưỡng hệ thống các công trình giao thông.

Trong quá trình kiểm tra, rà soát, nếu phát hiện công trình nào không đảm bảo an toàn giao thông phải yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị thi công khắc phục ngay và xử lý theo quy định.

Những đơn vị đảm trách thi công công trình phải có các giải pháp thoát nước tạm thời, không để tình trạng ngập úng tại các khu vực có công trình làm tắc dòng chảy của cống, rãnh trong thời gian thi công, dọn dẹp xung quanh rào chắn công trình.

Các đơn vị cũng tăng cường kiểm tra, rà soát để kịp thời phát hiện các trụ biển báo giao thông có nguy cơ ngã đổ và mặt đường bị hư hỏng để khắc phục.

Sở Giao thông vận tải cũng đề nghị Sở Xây dựng thành phố tăng cường kiểm tra, đốn hạ, cắt tỉa cây xanh có nguy cơ gây mất an toàn giao thông và có kế hoạch ứng phó kịp thời để xử lý các sự cố về cây xanh ngã đổ.

Thường xuyên kiểm tra duy tu, nạo vét hệ thống thoát nước, vệ sinh miệng hầm ga, khơi thông cống, rãnh tránh tình trạng ngập nước gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Với các sự cố, vấn đề về giao thông trên địa bàn TP.HCM, người dân có có thể liên hệ đường dây nóng 1022 hoặc qua ứng dụng Thông tin giao thông để cơ quan chức năng tiếp nhận và xử lý.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận