15/04/2022 14:33 GMT+7

Mưa dông lốc làm sập, tốc mái 38 căn nhà tại An Giang

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 15-4, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy ứng phó biến đổi khí hậu - phòng chống thiên tai và phòng thủ dân sự tỉnh An Giang đã có báo cáo về việc dông lốc làm sập, tốc mái 38 căn nhà tại 2 huyện Chợ Mới và Châu Phú.

Mưa dông lốc làm sập, tốc mái 38 căn nhà tại An Giang - Ảnh 1.

Mái tôn của nhà dân bị tốc làm trụ điện cặp quốc lộ 91 bị gãy, nhiều khu vực ven nơi này bị cúp điện chiều qua 14-4 - Ảnh: MINH KHANG

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 14-4, trên địa bàn tỉnh An Giang xảy ra mưa lớn kèm theo dông, lốc đã làm thiệt hại nhà cửa và cơ sở sản xuất của người dân trên địa bàn huyện Châu Phú và Chợ Mới.

Cụ thể, có 38 căn nhà bị sập và tốc mái tại 2 huyện: Châu Phú 28 căn (3 xã: Bình Thủy, Bình Mỹ và Bình Long) và huyện Chợ Mới 10 căn. Trong đó, có 1 căn nhà sập hoàn toàn, 19 căn nhà tốc mái hoàn toàn và 18 căn tốc mái từ 50 đến 70%. Ước tổng số tiền thiệt hại trên 1,53 tỉ đồng.

Ngoài ra, mưa dông còn làm tốc mái 5 cơ sở sản xuất ở xã Bình Thủy, huyện Châu Phú. 

Đặc biệt, vụ dông lốc đã làm gãy 1 trụ điện trung thế và 2 trụ điện hạ thế trên tuyến quốc lộ 91 gây mất điện cục bộ các xã dọc quốc lộ 91 và một số xã vùng trong của huyện Châu Phú.

Trước tình hình trên, chính quyền địa phương cùng lãnh đạo các xã đến thăm hỏi, động viên các hộ dân có nhà bị thiệt hại do mưa dông. Đồng thời, huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân sửa chữa lại nhà cửa sớm ổn định cuộc sống.

Hiện nay, Sở Lao động - thương binh và xã hội phối hợp thực hiện các thủ tục để hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng dông lốc theo quy định.

Lốc xoáy trong mưa làm tốc mái hàng chục nhà dân Lốc xoáy trong mưa làm tốc mái hàng chục nhà dân

TTO - Sáng 27-10, lốc xoáy đã làm tốc mái hàng chục nhà dân ở xã Nghĩa Trung và thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi. Các huyện miền núi khắc phục sạt lở, sẵn sàng đón đợt mưa lớn mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên