05/02/2023 10:10 GMT+7

Mua bảo hiểm nhân thọ được 10 năm nhưng có nguy cơ mất trắng?

* Tôi mua bảo hiểm nhân thọ cho ba người trong gia đình được 10 năm, sau đó nhân viên chăm sóc khách hàng bỗng không liên lạc với tôi nữa.

Tôi điện thoại thì anh ta nói nghỉ rồi, từ đó không có ai liên lạc với tôi.

Tôi gọi điện hỏi công ty bảo hiểm thì được trả lời là hợp đồng đã hết hiệu lực. Vậy hợp đồng bảo hiểm của gia đình tôi bị mất trắng sao? Tôi phải làm gì trong trường hợp này?

(Bạn đọc không nêu tên - 093864...)

* Luật sư Vũ Quang Đức tư vấn:

Căn cứ thông tin bạn cung cấp, bạn có thể làm đơn khiếu nại gửi đến công ty bảo hiểm kèm theo các chứng từ liên quan (bản photocopy).

Trường hợp công ty bảo hiểm không giải quyết hoặc bạn không đồng ý với cách giải quyết của công ty bảo hiểm, bạn có thể khởi kiện ra tòa án nơi công ty đặt trụ sở hoặc nơi thực hiện hợp đồng bảo hiểm.

Mời bạn đọc gửi câu hỏi để được luật sư tư vấn

Bạn có vấn đề về hôn nhân gia đình, tài sản, đất đai, bản quyền, hợp đồng kinh tế, thuế... cần được luật sư tư vấn cụ thể, vui lòng gửi câu hỏi (gõ bằng tiếng Việt có dấu, font chữ UNICODE) về Tuổi Trẻ Online qua địa chỉ tuvanphapluat@tuoitre.com.vn.


Rủi ro mua nhà "vi bằng", kiện đòi lại tiền được không?
Rủi ro mua nhà 'vi bằng', kiện đòi lại tiền được không?

Năm 2022 tôi mua nhà 'vi bằng'. Qua tìm hiểu, tôi được biết nhà đất này thuộc đất của nông trường. Nhận thấy giao dịch này quá rủi ro, tôi có thể kiện đòi lại tiền được không?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận