Tag: mua bán nhà đất

Ủng hộ Luật Đất đai có hiệu lực từ 1-7

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các bộ, ngành sớm trình Chính phủ các nghị định hướng dẫn chi tiết thi hành Luật Đất đai và thông tư.

Luật mới đưa thị trường bất động sản vào nề nếp

Từ ngày 1-1-2025, cả ba luật vừa được sửa đổi gồm: Luật Đất đai, Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Nhà ở đều có hiệu lực. Những quy định mới sẽ định hình lại việc phát triển dự án nhà ở thương mại trong tương lai.

Mua đất gần 8 năm rồi bị ngăn cản, không giao đất

Gần tám năm mua đất cũng là ngần ấy thời gian gia đình anh Trần Thanh Bắc không sản xuất lúa được mà còn bị hành hung, dù bản án của tòa phúc thẩm TAND tỉnh Kiên Giang đã có hiệu lực.

Căn hộ ‘du thuyền’ Vega Alaric tại Vũng Tàu thu hút nhà đầu tư

Căn hộ “du thuyền” Vega Alaric thuộc tổ hợp The Maris Vũng Tàu đã ghi nhận khá nhiều nhà đầu tư tìm hiểu dự án.

Tình hình giao dịch bất động sản quý 3-2023 ra sao?

Các số liệu về giao dịch bất động sản trong quý 3-2023 liệu có cho thấy bức tranh bất động sản đã khởi sắc hơn?

Sắp hết thời mua bán nhà đất trên giấy, lũng đoạn giá?

Sàn giao dịch nhà đất, quyền sử dụng đất sẽ giúp thông tin được niêm yết cụ thể với sự kiểm chứng chặt chẽ, đặc biệt là tính pháp lý và công khai giá khi mua bán nhà đất.

Mua nhà qua 'cò', gác tay ngủ yên

Tôi sống ở Mỹ và vừa mua được căn nhà ở California. Người ta thường nói mua nhà có số. Nhưng cái số càng cao với xứ Mỹ, bởi luật pháp về mua bán bất động sản ở đây rất phức tạp để bảo vệ cả bên bán và mua.

Giao dịch nhà đất qua sàn: Những chông gai để đi tới cái đúng

TTCT - Tiến hành mọi giao dịch bất động sản (BĐS) qua sàn để minh bạch thông tin, hạn chế rủi ro về pháp lý và giá ảo là điều nhà làm luật đã và đang hướng tới. Đó là một con đường đúng, nhưng còn đó nhiều rắc rối và thiếu hụt cần giải quyết.

Đề xuất đưa việc đặt cọc, tỉ lệ cọc vào Luật Kinh doanh bất động sản

Nếu không quy định về đặt cọc trước thời điểm đủ điều kiện giao kết hợp đồng giao dịch bất động sản, dễ dẫn đến trường hợp ‘xù' tiền cọc, chiếm dụng vốn của người mua.

Bình Thuận cảnh báo tình trạng mua bán bất động sản 'ảo'

Chiều 4-4, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận Phan Dương Cường ký văn bản gửi các sở ngành liên quan tăng cường công tác phối hợp quản lý thị trường bất động sản ở địa phương.