Tag: Mua bán nhà đất

Chậm giải quyết hồ sơ nhà đất ở Thủ Đức, do thủ tục hay do cán bộ?

TTO - Đó là câu hỏi được nhiều bạn đọc đặt ra, khi gửi thư khiếu nại đến báo Tuổi Trẻ về việc bị chậm trễ giải quyết các hồ sơ nhà đất tại TP Thủ Đức (TP.HCM).

Cách nào phá băng thị trường nhà đất?

TTO - Thị trường bất động sản (BĐS) đóng băng. Giao dịch nhà đất bất động, dòng tiền chôn vào đất. Doanh nghiệp BĐS phải xoay xở đủ cách như tăng chiết khấu bán nhà, giảm sâu giá bán, vay vốn lãi suất cao, vay tín dụng đen nhằm hoạt động cầm chừng.

Mang bao tải tiền mặt đi mua nhà đất, biệt thự nên hay không?

TTO - Mỗi ngày có hàng trăm giao dịch mua bán nhà đất diễn ra với giá trị lên tới hàng ngàn tỉ đồng, cho thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt sẽ phát sinh rủi ro thanh toán và hàng loạt hệ lụy về rửa tiền, trốn thuế, hợp thức hóa tài sản tham nhũng.

Tôi đi làm cò đất - Kỳ 9: Phá cò, không ăn được thì quậy cho banh

TTO - Không chỉ giai đoạn thị trường bất động sản đang chựng giao dịch như hiện nay, mà ngay cả hồi nóng sốt trước Tết 2022, các môi giới đã thường "hợp cò", bắt tay với nhau để cùng làm cùng chia.

Tôi đi làm cò đất - Kỳ 8: Người trong cuộc mới hiểu người... trong kẹt

TTO - Đi xe sang, nói chuyện tiền tỉ, ăn mặc bảnh bao là bề nổi thường thấy về nghề môi giới bất động sản (BĐS). Nhưng đâu đó vẫn còn những góc khuất mà chỉ người trong nghề mới hiểu được.

Tôi đi làm cò đất - Kỳ 7: Phía sau giấc mộng đổi đời

TTO - Tôi được may mắn tham gia "phi vụ" bán một dãy phân lô F0 (đất chưa qua đầu tư - PV) tại xã Vinh Phú (Phú Vang, Thừa Thiên Huế) của anh Thanh (đã đổi tên), một môi giới bất động sản đồng thời là nhà đầu tư.

Tôi đi làm cò đất - Kỳ 6: Người người, nhà nhà làm cò

TTO - Trong cái nghề như "làm chơi ăn thật này", nhiều người phất lên nhanh chóng nhờ gặp thời và có mánh khóe, cũng không ít kẻ trắng tay, phải thất nghiệp và nhiều hệ lụy khác cũng bắt đầu từ đó...

Tôi đi làm cò đất - Kỳ 5: Những môi giới không nhắm mắt ăn tiền

TTO - Mấy năm thị trường bất động sản (BĐS) nóng sốt, với những môi giới mát tay, một ngày có thể chốt được mấy 'kèo', soạn hợp đồng mỏi tay.

Tôi đi làm cò đất - Kỳ 4: Chân gỗ, đạp giá, phá kèo

TTO - Những lần khề khà cà phê địa ốc, chỉ bảo thằng mới vào nghề như tôi, các bậc cò đàn anh, đàn chị đều nói những lời lý tưởng: "Mình làm môi giới bất động sản (BĐS) phải nhớ nằm lòng nguyên tắc 3W".

Mua bán nhà đất ở tỉnh: 4 lưu ý quan trọng

‘Dòng tiền vào BĐS có sự dịch chuyển không ngừng trong các năm qua, từ Nam ra Bắc và hiện nay là ra các khu vực ven đô và dần tỏa ra nhiều tỉnh, thành phố lớn khắp cả nước’ - ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn, nhận định.