Tag: MS-13

MS-13 - Băng đảng bị Tổng thống Mỹ thề loại bỏ - Kỳ cuối: Sát thủ MS-13 hoàn lương

TTO - Chạy trốn băng đảng từ El Salvador đến Mỹ nhưng rồi vẫn gia nhập MS-13 trở lại, Henry (tên nhân vật đã được thay đổi), một thành viên MS-13, hối hận khôn nguôi và muốn làm lại cuộc đời.

Kỳ 3: Cảnh sát Mỹ chặt bỏ vòi bạch tuộc MS-13

TTO - Cục Điều tra liên bang (FBI) và các cơ quan công lực ở Mỹ đã điều tra nhiều băng đảng MS-13 khét tiếng giết người tàn bạo. Nhiều thành viên MS-13 lãnh số năm tù gấp đôi tuổi của họ.

MS-13 - Băng đảng bị Tổng thống Mỹ thề loại bỏ - Kỳ 2: Mỹ đau đầu với MS-13

TTO - Những vụ án do MS-13 thực hiện có đặc điểm hung thủ thường rất trẻ, tầm 15 - 30 tuổi và ra tay cực kỳ tàn ác. Khi công lý được thực thi, những tên này thường phải đối mặt với những bản án cũng đều từ vài chục năm đến chung thân.

MS-13 - băng đảng bị Tổng thống Mỹ thề loại bỏ - Kỳ 1: Đâm chém vô lý và tàn độc

TTO - Cựu tổng thống Donald Trump từng cho rằng MS-13 là mối đe dọa nước Mỹ và ông "thề" ưu tiên loại trừ trong nhiệm kỳ của mình.

2 tù nhân chết vì bạo lực trong tù, Mỹ phong tỏa toàn bộ nhà tù liên bang

TTO - Tất cả các nhà tù liên bang ở Mỹ đều bị phong tỏa trong ngày 1-2 sau khi xảy ra đụng độ giữa các băng nhóm trong một nhà tù ở Texas làm 2 người chết.

Ông Trump dọa cắt viện trợ các nước không ngăn chặn MS-13

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có kế hoạch cắt viện trợ của Mỹ đối với những nước không có hành động ngăn chặn các thành viên băng đảng MS-13 vượt biên vào Mỹ.

Trong thế giới băng đảng 'súc vật' nhất nước Mỹ

TTO - Vấn đề tội phạm và người nhập cư bất hợp pháp tiếp tục lại hâm nóng bầu không khí chính trị tại Mỹ. Tổng thống Donald Trump không ngần ngại dùng từ "súc vật" khi đề cập đến băng nhóm MS-13 nổi tiếng tàn bạo.

Ông Trump gây tranh cãi vì dùng chữ 'súc vật' nói về nhóm dân nhập cư xấu xa

TTO - Nhà lãnh đạo Mỹ sau đó đã phải lên tiếng giãi bày rằng từ "súc vật" - một từ mà Chính phủ Mexico tuyên bố không thể chấp nhận - là ông đang ám chỉ tới các băng đảng tội phạm.