28/03/2018 14:12 GMT+7

Mozilla cung cấp 'vũ khí chống Facebook' cho người dùng Firefox

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Công ty Mozilla, chủ sở hữu của trình duyệt web Firefox, vừa tung ra tiện ích mở rộng có tên Facebook Container, nhằm cô lập hoạt động duyệt web của người dùng với Facebook.

Mozilla cung cấp vũ khí chống Facebook cho người dùng Firefox - Ảnh 1.

Giao diện tiện ích mở rộng Facebook Container của Mozilla - Ảnh chụp lại màn hình

Theo trang tin Venturebeat, ngày 27-3 công ty Mozilla công bố cung cấp cho người dùng một công cụ mới giúp ngăn ngừa việc Facebook theo dõi hoạt động lướt web của người dùng.

Trước đó Mozilla cũng là công ty đầu tiên tuyên bố tạm dừng hoạt động quảng cáo của họ trên nền tảng mạng xã hội Facebook sau bê bối rò rỉ dữ liệu 50 triệu tài khoản.

Tiện ích mở rộng Facebook Container của Mozilla được mô tả có chức năng khiến Facebook gặp khó khăn hơn nhiều trong việc muốn theo dõi người dùng trong trường hợp họ không hoạt động trên nền tảng mạng xã hội.

Theo thông báo của Mozilla, công ty này đã đầu tư nghiên cứu công nghệ này trong nhiều năm qua, thúc đẩy những thành tựu nhằm ứng phó với cái mà họ gọi là "nhu cầu ngày càng tăng của người dùng về các công cụ giúp quản lý quyền riêng tư và bảo mật".

Hầu hết người dùng đều biết những dữ liệu họ trực tiếp "trao" cho Facebook, như những lượt "like", những "comment" hay cập nhật trạng thái… có thể bị bán cho các nhà quảng cáo.

Tuy nhiên không mấy người biết rằng Facebook cũng có thể theo dõi các hoạt động của họ trên những trang web khác vốn cũng đã tích hợp các khía cạnh công nghệ theo dõi người dùng của Facebook.

Với phần tiện ích mở rộng có thể được tải về và cài đặt thông qua các bước hướng dẫn đơn giản trên trình duyệt Firefox, về cơ bản người dùng sẽ được "cô lập" hồ sơ trên Facebook của họ với hoạt động lướt web khác.

Theo đó cũng có nghĩa sau khi cài đặt thêm phần tiện ích mở rộng cho trình duyệt Firefox, bạn vẫn có thể sử dụng Facebook như bình thường mà không lo sợ dữ liệu cá nhân của mình bị theo dõi, thu thập.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên