Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Một viện nghiên cứu mới ra mắt với tuyên ngôn kiến tạo trường học hiệu quả và hạnh phúc

23/02/2022 16:12 GMT+7

TTO - Một viện nghiên cứu mới với tuyên ngôn kiến tạo nên những ngôi trường hiệu quả và hạnh phúc vừa chính thức ra mắt ngày 23-2.

Một viện nghiên cứu mới ra mắt với tuyên ngôn kiến tạo trường học hiệu quả và hạnh phúc - Ảnh 1.

Hội thảo chuyên sâu đầu tiên theo hình thức trực tuyến của Viện Nghiên cứu và phát triển quản lý giáo dục - Ảnh: V.H.

Viện Nghiên cứu và phát triển quản lý giáo dục được thành lập bởi Hội Tâm lý giáo dục Việt Nam, có tiền thân là Câu lạc bộ Mạng lưới quản lý giáo dục trực thuộc Hội Khoa học tâm lý - giáo dục Việt Nam.

Với tuyên ngôn cống hiến "Tập trung nghiên cứu về khoa học quản lý giáo dục và các mô hình giáo dục tiên tiến có tính ứng dụng cao nhằm góp phần kiến tạo nên những ngôi trường hiệu quả và hạnh phúc", lãnh đạo viện này khẳng định sẽ tiếp nối tinh thần "thắp lửa để tiến lên", quy tụ thêm nhiều nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản trị tài ba và tâm huyết cùng đóng góp nhiều hơn cho đổi mới giáo dục.

Theo bà Phan Thị Hồng Dung - giám đốc Viện Nghiên cứu và phát triển quản lý giáo dục, thời gian tới viện sẽ tập trung phát triển nguồn nhân lực có trình độ, đa dạng về chuyên môn và đam mê, hướng tới sự phát triển bền vững.

Viện sẽ nghiên cứu về khoa học quản lý giáo dục và các mô hình giáo dục tiên tiến trong và ngoài nước nhằm áp dụng để phát triển năng lực nghề nghiệp, nâng cao trình độ lãnh đạo và quản lý cho các nhà giáo. Đồng thời, tiếp tục phát triển chương trình giáo dục địa phương, nghiên cứu chương trình giáo dục nhà trường hiện đại, chất lượng cao, phù hợp với yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục.

Bên cạnh đó, viện có kế hoạch bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn về phát triển năng lực nghề nghiệp và lãnh đạo, quản lý cho nhà giáo. Cùng với đó là hoạt động tư vấn, hợp tác khoa học, phổ biến khoa học thông qua các hội thảo, các ấn phẩm, liên kết, hợp tác với các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước để thực hiện nhiệm vụ đặt ra.

Tại buổi ra mắt Viện Nghiên cứu và phát triển quản lý giáo dục, một hội thảo được tổ chức, bàn về triết lý xanh trong giáo dục, với những chia sẻ của các nhà nghiên cứu giáo dục về thực trạng ô nhiễm môi trường, việc phải thúc đẩy giáo dục môi trường và xây dựng môi trường xanh trong trường học.

Trường học hạnh phúc cần gì? Trường học hạnh phúc cần gì?

TTO - Ngày 22-4-2019, Công đoàn giáo dục Việt Nam phối hợp Bộ GD-ĐT tổ chức lễ phát động "Triển khai kế hoạch nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc".

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận