Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Một thí sinh Nghệ An vô Đà Nẵng thi tốt nghiệp THPT

24/08/2020 15:46 GMT+7

TTO - Gần ngày thi tốt nghiệp THPT, một thí sinh ở Nghệ An được xếp vào diện F2 do dịch COVID-19 nên phải vào Đà Nẵng dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Một thí sinh Nghệ An vô Đà Nẵng thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Phụ huynh động viên thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại một điểm thi ở TP Vinh, Nghệ An ngày 9-8 - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 24-8, ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An - cho biết đại diện sở này đã đến gặp gỡ, động viên và hỗ trợ 5 triệu đồng cho một thí sinh vào Đà Nẵng tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Trước đó, theo tổng hợp của Bộ GD-ĐT, cả nước còn hơn 26.000 thí sinh ở 27 tỉnh/thành chưa được dự thi tốt nghiệp THPT 2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trong đó có Nghệ An có 1 thí sinh chưa được dự thi. Đây là thí sinh tự do, trước đây theo kế hoạch sẽ được dự thi tại hội đồng thi Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh). Tuy nhiên, sát ngày thi thí sinh này được xếp vào diện F2 nên không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1.

Theo ông Hoàn, Bộ GD-ĐT cho phép các tỉnh có ít thí sinh dự thi đợt 2 có thể bàn bạc để ghép thí sinh của nhiều tỉnh dự thi ở một hội đồng thi. Tại Nghệ An, qua tìm hiểu thí sinh này có nguyện vọng thi ở Đà Nẵng vì có người nhà tại đây.

Do em này thuộc diện thí sinh tự do nên em sẽ chủ động đến điểm thi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

"Dù chỉ có một thí sinh tham dự kỳ thi này nhưng sở sẽ làm việc với Hội đồng thi Đà Nẵng để gửi thí sinh dự thi và tạo mọi điều kiện giúp em được tham dự kỳ thi một cách thuận lợi, an toàn", ông Hoàn nói.

Nghệ An đã hoàn thành việc chấm thi bài thi của gần 31.200 thí sinh dự đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 hôm 19-8.

Đà Nẵng rà soát thí sinh thi tốt nghiệp đợt 2 đang ở ngoài thành phố Đà Nẵng rà soát thí sinh thi tốt nghiệp đợt 2 đang ở ngoài thành phố

TTO - Sáng 24-8, Sở GD-ĐT Đà Nẵng có công văn gửi các trường phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên và đơn vị liên quan báo cáo danh sách thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 hiện đang ở ngoài TP Đà Nẵng.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận