Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Một thanh niên 19 tuổi đột nhập nơi Nữ hoàng Anh đón Giáng sinh

26/12/2021 07:05 GMT+7

TTO - Một thanh niên 19 tuổi đã bị bắt sau khi đột nhập vào cung điện Windsor, nơi Nữ hoàng Anh Elizabeth và gia đình đang đón lễ Giáng sinh. Cảnh sát nghi người này có mang theo vũ khí, song cho biết y vẫn chưa tiếp cận được bất cứ tòa nhà nào.

Một thanh niên 19 tuổi đột nhập nơi Nữ hoàng Anh đón Giáng sinh - Ảnh 1.

Lâu đài Windsor nhìn từ xa - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, cảnh sát đã bắt giữ kẻ đột nhập vào ngày 25-12 vì nghi ngờ người này có mang vũ khí.

Cảnh sát Thung lũng Thames cho biết nam thanh niên 19 tuổi này đến từ vùng Southampton ở miền nam nước Anh. Y vẫn chưa vào bất kỳ tòa nhà nào thuộc khuôn viên lâu đài Windsor và các quy trình an ninh đã nhanh chóng được kích hoạt.

Nữ hoàng Anh đã trải qua phần lớn đại dịch COVID-19 tại lâu đài Windsor.

Bà đang tổ chức lễ Giáng sinh tại đây cùng con trai - Thái tử Charles - và vợ của ông là bà Camilla, cùng những thành viên gia đình thân thiết khác.

Giám đốc Cảnh sát Thung lũng Thames - bà Rebecca Mears - cho biết các thành viên gia đình hoàng gia đã được thông báo về vụ việc. Cảnh sát cho rằng không có mối đe dọa lớn hơn đối với người dân.

Vụ việc diễn ra vào khoảng 8h30 ngày 25-12 theo giờ địa phương, tức 15h30 cùng ngày theo giờ Việt Nam.

Thành viên gia đình hoàng gia Anh đã xuất hiện vào buổi sáng, khi đi lễ Giáng sinh tại nhà nguyện St George, thuộc khu phức hợp lâu đài Windsor.

Theo Hãng tin Reuters, không có bất kỳ kế hoạch nào của gia đình hoàng gia bị gián đoạn bởi vụ việc.

Việc đột nhập vào các dinh thự hoàng gia rất hiếm khi xảy ra tại Anh.

Vụ đột nhập nghiêm trọng nhất trong triều đại của Nữ hoàng Elizabeth xảy ra vào năm 1982. Một kẻ đột nhập đã trèo tường để vào cung điện Buckingham - ngôi nhà ở London của bà - và đi lạc vào phòng riêng của nữ hoàng lúc bà đang nằm trên giường.

Vào năm 2016, một người đàn ông có tiền án giết người đã bị kết tội sau khi leo qua bức tường bao quanh cung điện Buckingham và hỏi liệu nhà vua có ở nhà không.

Gia đình hoàng gia thường đón Giáng sinh tại điền trang Sandringham của Nữ hoàng Elizabeth ở miền đông nước Anh, nhưng truyền thống đó đã bị phá vỡ bởi đại dịch COVID-19.

Nữ hoàng Anh cũng trải qua Giáng sinh tại Windsor trong năm 2020.

Nữ hoàng không xuất hiện trước công chúng vào ngày 25-12, nhưng đã gửi đi thông điệp Giáng sinh của mình.

Anh trấn an những lo ngại về sức khỏe của Nữ hoàng Elizabeth II Anh trấn an những lo ngại về sức khỏe của Nữ hoàng Elizabeth II

TTO - Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định Nữ hoàng Elizabeth II đang có tinh thần tốt sau khi các bác sĩ khuyên bà nên nghỉ ngơi thêm ít nhất 2 tuần nữa.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận