Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Một số tập đoàn, công ty quốc phòng lớn của Mỹ ráo riết 'săn đầu người'

23/05/2020 12:08 GMT+7

TTO - Trong khi tỉ lệ thất nghiệp vì dịch COVID-19 ở Mỹ tăng vọt lên mức cao nhất kể từ giai đoạn đại suy thoái (1929-1930), một số công ty, tập đoàn quốc phòng lớn tại nước này vẫn đang ráo riết săn đầu người.

Một số tập đoàn, công ty quốc phòng lớn của Mỹ ráo riết săn đầu người - Ảnh 1.

Một gian hàng trưng bày các loại vũ khí do Lockheed Martin sản xuất - Ảnh: AFP

Ngay cả khi phải thực hiện các quy định giãn cách xã hội, theo trang American Military News, nhiều tập đoàn quốc phòng vẫn tiếp tục phỏng vấn nhân sự trực tuyến qua ứng dụng chat video và các công nghệ hỗ trợ khác. Hàng ngàn nhân sự đã được tuyển dụng ngay trong mùa dịch để có đủ nhân sự cho những dự án an ninh quốc gia mà các lãnh đạo Lầu Năm Góc vẫn muốn triển khai đúng tiến độ bất chấp virus corona.

"Chúng tôi nhận ra việc tạo công ăn việc làm trong giai đoạn kinh tế suy thoái này vô cùng quan trọng" - bà Marillyn Hewson, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành (CEO) của Lockheed Martin, tập đoàn quốc phòng lớn nhất thế giới, chia sẻ trong cuộc họp công bố thu nhập quý của công ty này tháng trước.

Kể từ tháng 3 tới nay, Lockheed đã tuyển hơn 2.365 nhân viên mới. Hiện tại họ vẫn "đang tiếp tục tuyển dụng hơn 4.600 vị trí nữa" tại 39 bang và thủ đô Washington, theo như thông cáo phát đi cuối tuần qua của Lockheed.

Trong khi đó, Northrop Grumman, nhà thầu quốc phòng lớn thứ tư của Mỹ, cho biết có thể tuyển dụng tới 10.000 nhân viên trong năm nay. Tập đoàn đa quốc gia Raytheon Technologies chuyên nghiên cứu phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực không gian vũ trụ và công nghiệp quốc phòng cũng sẽ tuyển thêm 2.000 vị trí.

Ngay như Boeing, mặc dù chuẩn bị cắt giảm 10% trong tổng số 160.000 nhân sự của hãng trong bối cảnh doanh thu giảm mạnh vì đại dịch, vẫn đang đăng tuyển hơn 600 vị trí khác tại Mỹ, phần lớn tìm người cho các bộ phận liên quan lĩnh vực quốc phòng, không gian, an ninh mạng và tình báo.

Tại Raytheon Technologies đang diễn ra hai câu chuyện trái ngược về nhân sự. Trong khi ở mảng kinh doanh thương mại, đại dịch COVID-19 buộc họ phải cắt giảm lương, cho nghỉ phép và tạm dừng tuyển thêm người thì ở mảng kinh doanh quốc phòng vẫn còn trống 2.000 vị trí. 

Tháng trước, không quân Mỹ đã chọn Raytheon làm nhà thầu giúp họ chế tạo một loại tên lửa hành trình hạt nhân mới, một dự án mà theo CEO Gregory Hayes của Raytheon Technologies có thể có giá trị lên tới 10 tỉ USD.

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ lên án Trung Quốc hung hăng ở Biển Đông, trục lợi từ dịch bệnh Bộ trưởng quốc phòng Mỹ lên án Trung Quốc hung hăng ở Biển Đông, trục lợi từ dịch bệnh

TTO - Lãnh đạo Lầu Năm Góc Mark Esper lên án hành vi hung hăng của Trung Quốc ở Biển Đông và cáo buộc Bắc Kinh tung ra chiến dịch tuyên truyền sai lệch thông tin trong dịch COVID-19 nhằm trục lợi.

D.KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận