10/07/2021 09:30 GMT+7

Một số quận ở TP.HCM lùi lịch tuyển sinh đầu cấp

MỸ DUNG
MỸ DUNG

TTO - Phòng GD-ĐT quận 8, quận 10 cho biết lùi thời gian tuyển sinh đầu cấp và tùy tình hình dịch, nhà trường sẽ có thông báo mới tới phụ huynh.

Một số quận ở TP.HCM lùi lịch tuyển sinh đầu cấp - Ảnh 1.

Học sinh lớp lá tại TP.HCM sẽ vào lớp 1 năm học 2021 - 2022 - Ảnh: T.THƯƠNG

Ngày 9-7, ông Nguyễn Thành Văn, trưởng Phòng GD-ĐT Q.10 (TP.HCM), cho biết do ảnh hưởng của dịch bệnh, những trường có kết quả tuyển sinh vào ngày 15-7 trở về trước sẽ chưa nhận hồ sơ nhập học của học sinh. 

Phụ huynh sẽ nhận được tin nhắn về thời gian các trường nhận hồ sơ nhập học của học sinh tùy tình hình dịch COVID-19. Đối với những học sinh đầu cấp là nhân khẩu mới tại Q.10, UBND phường sẽ rà soát và lùi thời gian tuyển sinh tùy tình hình dịch.

Tương tự, lịch tuyển sinh đầu cấp trực tuyến của các trường mầm non, tiểu học, THCS tại Q.8 kéo dài đến ngày 31-7. Tùy tình hình dịch bệnh, Phòng GD-ĐT quận 8 sẽ có những thông báo mới tới phụ huynh. 

Với những học sinh mới chuyển đến quận, cha mẹ có thể liên hệ điện thoại với nhà trường hoặc Phòng GD-ĐT quận trong thời gian giãn cách để yên tâm con em mình được bố trí chỗ học và được kéo dài thời gian tuyển sinh ngay cả sau ngày 31-7.

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đầu cấp ở TP.HCM Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đầu cấp ở TP.HCM

TTO - Nhiều quận huyện ở TP.HCM đã lên kế hoạch tuyển sinh đầu cấp với lớp 1 và lớp 6 trên địa bàn. Trong điều kiện dịch COVID-19 phức tạp, công tác tuyển sinh đầu cấp cũng có những điểm khác so với trước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên