15/12/2022 18:10 GMT+7

Một quán cà phê không nhận khách dưới 12 tuổi, dân mạng tranh cãi như mưa

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Một quán cà phê thông báo từ chối phục vụ khách trẻ em dưới 12 tuổi vì không có chỗ cho trẻ em chơi, e ngại trẻ gây ảnh hưởng đến những vị khách khác. Thông tin này đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.


Một quán cà phê không nhận khách dưới 12 tuổi, dân mạng tranh cãi như mưa - Ảnh 1.

Một quán cà phê ở Đà Nẵng thông báo từ chối phục vụ khách dưới 12 tuổi vì không có không gian vui chơi cho trẻ em đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng (ảnh minh họa) - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Cụ thể, quán cà phê D.H (đường Bùi Thiện Ngộ, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) thông báo sẽ không nhận phục vụ khách trẻ em dưới 12 tuổi. 

Nguyên nhân được quán này đưa ra là vì quán không có không gian riêng dành cho trẻ em vui chơi. Ngoài ra quán sợ tiếng ré, tiếng khóc của trẻ làm ảnh hưởng đến những vị khách đến thư giãn và trò chuyện.

Quán này cho biết trong thời gian vừa qua quán nhận nhiều ý kiến phàn nàn về việc một số bạn khách nhỏ gây ồn ào, la ré, chạy nhảy… Do lo ngại sẽ ảnh hưởng đến các khách khác nên quán "xin phép từ chối khách dẫn theo trẻ em dưới 12 tuổi", đồng thời khuyến cáo các phụ huynh hãy cân nhắc trước khi đến quán.

"Tất nhiên khi đưa ra quy định như vậy quán biết sẽ mất lòng rất nhiều khách nhưng chúng mình chỉ muốn có một không gian cà phê văn minh, lịch sự, đúng với mục đích ban đầu là thư giãn, làm việc, đọc sách, trò chuyện cùng nhau. Chúng tôi kính mong mọi người lắng nghe và hiểu" - đại diện quán này cho biết.

Sau khi ra thông báo xin phép từ chối khách dẫn theo trẻ em dưới 12 tuổi, quán này nhận được "mưa" ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Một quán cà phê không nhận khách dưới 12 tuổi, dân mạng tranh cãi như mưa - Ảnh 2.

Quán cà phê ở Đà Nẵng từ chối khách dưới 12 tuổi - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Một số khách đồng tình với quy định này. Anh T.Q.B. cho rằng quán mở ra có tiêu chí, đối tượng phục vụ cụ thể. Vì quán biết rõ khách muốn gì, hướng đến điều gì nên có quyền mạnh dạn từ chối. 

"Tôi cho rằng quán đã can đảm chứ không phải tham lam khách nào cũng muốn tiếp. Làm cha làm mẹ đứa nhỏ thôi chứ đâu phải làm cha làm mẹ thiên hạ mà bắt tất cả hàng quán trên cuộc đời này phải theo ý mình" - anh B. nói.

Anh Minh Thông, một nhân viên kinh doanh, cho biết quán cà phê là địa điểm anh hay làm việc với đối tác. Anh cho biết nhiều lần bị ảnh hưởng vì các cháu nhỏ đến quán nhưng cha mẹ không trông coi, để chạy nhảy lung tung, gây ồn ào. Thậm chí có lần hợp đồng đóng dấu xong bị cháu nhỏ làm đổ cà phê dẫn đến ảnh hưởng tiến độ.

"Thực ra quán không sai, quán có quyền chọn đối tượng khách hàng phù hợp với không gian và tiêu chí kinh doanh của quán. Ngược lại khách hàng cũng vậy. Việc quán thông báo về điều đó một cách rõ ràng và cụ thể cũng hoàn toàn đúng, không ai trách được phần này" - anh Thông nói. 

Trong khi đó, nhiều người đã phản ứng dữ dội với lý do từ chối phục vụ khách dưới 12 tuổi của quán này. Nhiều khách tuyên bố tẩy chay quán. Đặc biệt là những khách hàng có con nhỏ.

 "Tôi cho rằng con cái cũng là bản sao từ ba mẹ thôi. Việc cấm trẻ dưới 12 tuổi là phiến diện và coi thường trẻ con. Có nhiều người lớn ý thức chắc gì bằng đứa trẻ lên ba mà" - một người viết lên mạng xã hội.

Bên cạnh ý kiến khen chê trái nhiều, nhiều người có quan điểm "nhẹ nhàng" hơn. Anh Trần Thanh Lâm, một người từng mở quán cà phê, cho rằng quán nên làm chiếc bảng, nhắc khách có trẻ con trông giữ, tránh ồn ào. "Mình nghĩ thế tốt hơn là cấm. Vì rốt cuộc mục tiêu là giữ được không khí, tránh sự ồn ào" - anh Lâm viết.

Nhiều bạn đọc cho rằng vấn đề quan trọng nhất là việc dạy con cái ứng xử nơi công cộng. 

Tranh cãi người Việt toàn tìm kiếm phim Hàn Quốc, Trung Quốc Tranh cãi người Việt toàn tìm kiếm phim Hàn Quốc, Trung Quốc

TTO - Tranh cãi người Việt toàn tìm kiếm phim Hàn Quốc, Trung Quốc; Công bố dàn diễn viên 'Đất rừng Phương Nam'; Thiên An thuê luật sư vì bị bôi nhọ; Rosé ăn món Việt; tlinh nhảy gợi cảm... là tin tức văn nghệ đáng chú ý hôm nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận