Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Một phụ nữ ở Cần Thơ đang làm đồng bị sét đánh chết

12/06/2020 22:05 GMT+7

TTO - Chiều 12-6, một phụ nữ ở huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) bị sét đánh chết trong lúc đang làm việc ngoài đồng.

Một phụ nữ ở Cần Thơ đang làm đồng bị sét đánh chết - Ảnh 1.

Cây to bật gốc tại Cần Thơ trong cơn mưa dông ngày 10-6 - Ảnh: T. LUỸ

Thông tin này được Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn huyện Cờ Đỏ xác nhận, nạn nhân là chị N.T.T.L. (39 tuổi, ở xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ).

Theo thông tin từ gia đình, trong lúc chị L. đi dặm lúa ngoài ruộng thì trời đổ mưa to, kèm theo sấm sét. Khi mưa dông kết thúc, không thấy chị L. về nhà nên người thân ra ruộng tìm thì thấy chị đã bị sét đánh chết từ trước đó.

Nhận được thông tin, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn huyện Cờ Đỏ đã tổ chức đoàn đến chia buồn, động viên đồng thời hỗ trợ cho gia đình chị 5 triệu đồng. Phòng Lao động - thương binh và xã hội huyện Cờ Đỏ cũng thăm hỏi, hỗ trợ thêm cho gia đình hơn 5 triệu đồng.

Được biết, đây là trường hợp thứ ba thiệt mạng do sét đánh ở Cần Thơ từ đầu mùa mưa đến nay. Trước đó, sét đánh xảy ra ở huyện Thới Lai và quận Ô Môn làm hai người chết.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn TP Cần Thơ, sau thời gian nắng nóng kéo dài, trong những ngày qua trên địa bàn thành phố đã xảy ra nhiều trận mưa, dông lốc gây thiệt hại về người và tài sản. Trong đó, thiệt hại gần 400 căn nhà tại các quận huyện và làm chết 4 người (ba người bị sét đánh, một người bị nhà sập đè trúng).

Sét và những cách phòng, tránh sét khi xảy ra mưa giông Sét và những cách phòng, tránh sét khi xảy ra mưa giông

Đề phòng tránh sét khi gặp trời mưa giông, nhất là trong mùa mưa bão, có thể làm giảm đáng kể khả năng bị sét đánh.

T. LUỸ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận