Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Một phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật khi ăn uống ở Đất Mũi

08/08/2022 11:57 GMT+7

TTO - Trước đó, bà Nguyễn Thị The ghé nhà hàng Hương Đất Mũi dùng bữa, không trực tiếp trả tiền và cũng không rõ giá thức ăn tại nhà hàng này, nhưng lại đăng thông tin trên mạng xã hội sai sự thật, gây ảnh hưởng đến ngành du lịch tỉnh Cà Mau.

Một phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật khi ăn uống ở Đất Mũi - Ảnh 1.

Hóa đơn tính tiền - Ảnh: C.T.V

Ngày 8-8, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị The (52 tuổi, ngụ ấp Cây Trâm, xã Định Bình, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) 7,5 triệu đồng do đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân "Mai Vàng" cung cấp thông tin sự thật.

Quyết định xử phạt theo quy định tại điểm a, khoản 1, điều 101 nghị định số 15/2020/NĐ-CP, ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử được bổ sung tại nghị định 14 của Chính phủ.

Bà The là chủ tài khoản Faecbook "Mai Vàng", đăng thông tin sai sự thật trên fanpage Người Cà Mau kèm nội dung tố bị "chặt chém" khi ăn uống ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

Hơn 10 ngày trước, vợ chồng bà The cùng 2 người bà con ở quê Ninh Bình đi ôtô đến xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Lúc trời mưa, nhóm của bà The dùng bữa tại nhà hàng Hương Đất Mũi.

Tổng hóa đơn của bữa cơm trên chỉ 1.284.000 đồng, nhưng bà The đăng lên mạng với giá 2,5 triệu đồng.

Trao đổi với báo chí, bà The cho biết vợ chồng bà không tính tiền mà người đi cùng thanh toán chi phí ăn uống. Chồng bà hôm đó say rượu, không nhớ người bạn đi cùng trả bao nhiêu tiền và bà cũng không rõ.

Tuy nhiên, bà lại đăng clip kèm nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của nhà hàng và ngành du lịch tỉnh Cà Mau.

Qua làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau, bà Nguyễn Thị The nhìn nhận việc làm đã sai và cam kết không tái phạm.

Không trực tiếp trả tiền nhưng lên mạng tố bị Không trực tiếp trả tiền nhưng lên mạng tố bị 'chặt chém' khi ăn uống ở Đất Mũi

TTO - Bà Nguyễn Thị The không trực tiếp trả tiền và cũng không rõ giá thức ăn tại nhà hàng Hương Đất Mũi, nhưng lại đăng thông tin trên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến ngành du lịch tỉnh Cà Mau.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận