Tag: Đất mũi

Phóng viên, biên tập viên tiêu biểu TP.HCM tặng quà cho người dân Đất Mũi

TTO - Sáng 18-11, đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí TP.HCM đã có buổi thăm, tặng quà cho đồn biên phòng, gia đình khó khăn và học sinh nghèo hiếu học ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Gần 2.500 vận động viên chạy marathon xuyên rừng Đất Mũi

TTO - Các vận động viên chạy trên các cung đường xuyên rừng ngập mặn, được trải nghiệm vùng đất với hệ sinh thái đặc trưng rừng ngập mặn đa dạng, phong phú ở Cà Mau.

Một phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật khi ăn uống ở Đất Mũi

TTO - Trước đó, bà Nguyễn Thị The ghé nhà hàng Hương Đất Mũi dùng bữa, không trực tiếp trả tiền và cũng không rõ giá thức ăn tại nhà hàng này, nhưng lại đăng thông tin trên mạng xã hội sai sự thật, gây ảnh hưởng đến ngành du lịch tỉnh Cà Mau.

Chấn chỉnh tình trạng thi công gây lầy lội tuyến đường về Đất Mũi

TTO - Toàn bộ mặt đường trong tình trạng sình lầy. Nhiều công ty du lịch phải thay đổi lộ trình, chuyển sang phương tiện đường thủy mới đưa được khách đến tham quan Mũi Cà Mau.

Lần đầu tiên tổ chức giải chạy marathon tại Đất Mũi, Cà Mau

TTO - Chiều 28-6, ban tổ chức Giải chạy Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 đã tổ chức buổi họp báo thông tin về giải đấu. Ngoài yếu tố thể thao, giải còn là cơ hội quảng bá cho du lịch Cà Mau.

Thương nhớ đò dọc miền Tây - Kỳ 6: Bên bến sông đợi chuyến đò về Đất Mũi

TTO - Có thời, nhịp sống người dân vùng đất cực Nam đất nước gắn với những con đò cây chui ra khỏi cánh rừng đước. Những con đò này một thời là nguồn liên lạc duy nhất của vùng 'khỉ ho cò gáy này' với chợ búa, văn minh...

Chuyện chưa kể những tên đường nước Việt - Kỳ 8: 'Đường về Đất Mũi còn cá sấu hông?'

TTO - Con đường tuyệt đẹp chạy vắt qua rừng rậm, vuông tôm và lớp lớp nhịp cầu nối liền sông rạch chằng chịt để về mũi đất cuối cùng của Tổ quốc.

'Ngón chân cái chưa khô bùn vạn dặm'

TTO - Đó là lời của nhà văn Nguyễn Tuân ví von mảnh đất cuối trời Nam Tổ quốc. Câu nói ấy như hạt phù sa gieo vào lòng độc giả sự mường tượng phì nhiêu về một xứ sở nên thơ và hào sảng.

Chuyến xe nghĩa tình đưa bà con 'Đất Mũi' về quê

Hơn 100 người dân Cà Mau và 50 sinh viên Đồng Nai đã được Hãng xe Phương Trang đưa về quê. Đây là hoạt động trong chuỗi hành trình chuyến xe nghĩa tình đưa khoảng 100.000 người từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch.

Cử tri bỏ phiếu bầu dưới cột cờ Hà Nội ở cực Nam Tổ quốc

TTO - Sáng 23-5, hơn 1.000 cử tri có mặt dưới cột cờ Hà Nội ở cực Nam Tổ quốc tại mũi Cà Mau (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) để bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 12.