05/08/2022 10:27 GMT+7

Không có bằng lái còn chạy xe biển giả ngũ quý 9 ‘cho oai’

LÊ MINH
LÊ MINH

TTO - Một nam thanh niên ở Hà Tĩnh chưa có bằng lái còn gắn biển số giả ngũ quý 9 chạy xe trên đường. Sau khi người dân phản ánh trên mạng xã hội, công an đã kiểm tra và xử phạt người này.

Không có bằng lái còn chạy xe biển giả ngũ quý 9 ‘cho oai’ - Ảnh 1.

Công an TP Hà Tĩnh xử lý Lữ Văn Quốc chưa có bằng lái, chạy xe mang biển giả ngũ quý 9 - Ảnh: Công an cung cấp

Sáng 5-8, thông tin từ Công an TP Hà Tĩnh cho biết đơn vị này đã lập biên bản vi phạm hành chính một nam tài xế với các lỗi gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp, không có giấy chứng nhận đăng ký xe, không có giấy phép lái xe, đồng thời ra quyết định tạm giữ phương tiện. Tổng mức xử phạt gần 18 triệu đồng.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc trên địa bàn TP Hà Tĩnh xuất hiện chiếc ôtô gắn biển kiểm soát 38A - 99999 lưu thông vào đêm 3-8 gần khu vực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Do đầu biển số ở Hà Tĩnh chưa cấp đến đầu 9 nên biển số trên không phải do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Công an TP Hà Tĩnh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an huyện Hương Khê nhanh chóng xác định được phương tiện và người điều khiển phương tiện nói trên là Lữ Văn Quốc (29 tuổi, ngụ xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê).

Tại cơ quan công an, Quốc trình bày mua chiếc xe này tại một gara ở Hải Dương vào ngày 14-7.

Ôtô này đã được Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ninh làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số vào ngày 2-8.

Trong thời gian chờ làm thủ tục sang tên chuyển chủ, Quốc đã tìm hiểu trên mạng và đặt mua biển kiểm soát 38A - 99999 qua một trang mạng xã hội để sử dụng "cho oai" từ ngày 31-7 đến nay.

Bản thân Quốc không có giấy phép lái xe.

Tối 3-8, Quốc chạy xe này chở con trai của bạn xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu thì bị người đi đường chụp ảnh, phản ánh trên mạng xã hội.

'Bàn tay vàng trong làng bấm biển số' với số siêu đẹp ngũ quý 666.66

TTO - Một người đàn ông bấm số thay con gái mình cho chiếc xe máy hiệu SH ông mới mua cho con gái. Nhiều người chúc mừng, khen là "bàn tay vàng trong làng bấm biển số".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên