Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

Một phụ nữ bị bán sang Trung Quốc, 2 lần bị ép làm vợ 2 người đàn ông

16/07/2019 15:16 GMT+7

TTO - Quen nhau qua mạng xã hội, thiếu nữ người Cơ Tu quê Quảng Nam đã bị một người đàn ông lừa dẫn đi xin việc nhưng thực ra là đem bán sang Trung Quốc.

Một phụ nữ bị bán sang Trung Quốc, 2 lần bị ép làm vợ 2 người đàn ông - Ảnh 1.

B. tại cơ quan công an - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Ngày 16-7, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa tổ chức giải cứu một thiếu nữ ở Quảng Nam bị lừa bán sang Trung Quốc từ cách đây vài năm.

Nạn nhân được xác định là A Rất T.B. (27 tuổi, trú tại xã Aooi, huyện Đông Giang, Quảng Nam).

Trước đó, công an tỉnh tiếp nhận tin báo của Công an huyện Đông Giang về việc trên địa bàn huyện phát hiện một thiếu nữ mất tích, bỏ nhà đi biệt xứ từ nhiều năm trước có dấu hiệu bị lừa bán sang Trung Quốc.

Khoảng tháng 4-2012, thông qua mạng xã hội Facebook, T.B. quen biết với một người đàn ông tên Tuấn (không rõ lai lịch). Qua trò chuyện, B. nói hoàn cảnh khó khăn, muốn tìm việc làm giúp gia đình,  lợi dụng điều này Tuấn đã rủ rê, hứa hẹn đưa B. đi làm việc với thu nhập cao.

Khi B. đồng ý đi theo, Tuấn không đưa B. đi làm việc mà đưa đến Lào Cai, sau đó di chuyển sang Trung Quốc và bán cho một người Trung Quốc với giá 5 vạn tệ (khoảng 170 triệu đồng).

Trong thời gian từ năm 2012-2018, B. bị ép làm vợ người đàn ông Trung Quốc trên và đã có 2 con.

Người đàn ông này thường xuyên đánh đập B. nên vào năm 2018, B. đã bỏ trốn và gặp một người đàn ông Trung Quốc khác, và lại bị ép làm vợ. Quá trình chung sống, B. tiếp tục bị đánh đập.

Đến đầu năm 2019, nhờ sử dụng mạng xã hội, B. liên hệ được với người thân của mình để nhờ giúp đỡ, giải cứu về quê nhà.

Tiếp nhận thông tin từ gia đình nạn nhân, Phòng Cảnh sát hình sự đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ tổ chức giải cứu được nạn nhân đưa về Việt Nam.

Hiện Phòng đã bàn giao B. cho Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam để hỗ trợ đưa nạn nhân đưa về với gia đình.

Tìm thấy con sau 24 năm bị bán sang Trung Quốc nhờ mạng xã hội Tìm thấy con sau 24 năm bị bán sang Trung Quốc nhờ mạng xã hội

TTO - Sau hơn 24 năm mất liên lạc với gia đình vì bị bán sang Trung Quốc, chị Lê Thị Lan như vỡ òa hạnh phúc khi tìm thấy người thân qua mạng xã hội Facebook.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận