Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Lãnh 12 năm tù vì lừa bán nhiều thiếu nữ sang Trung Quốc

08/05/2019 18:26 GMT+7

TTO - Hai thanh niên lập trang Facebook giả, đưa ra thông tin về công việc lương cao để dụ dỗ các cô gái trẻ ở nông thôn theo mình, rồi bán sang Trung Quốc để kiếm tiền tiêu xài.

Lãnh 12 năm tù vì lừa bán nhiều thiếu nữ sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Hai bị cáo tại tòa - Ảnh: L.Đ.

Chiều 8-5, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt cùng mức án 12 năm tù đối với hai bị cáo Nguyễn Văn Đông (26 tuổi) và Lê Xuân Dũng (23 tuổi, cùng trú tại xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) về tội "mua bán người".

HĐXX cũng tuyên hai bị cáo bồi thường cho các nạn nhân tổng số tiền 132 triệu đồng.

Theo HĐXX, vào tháng 10-2017, Đào Thị Thêu (chưa xác định được nhân thân, lai lịch) đến xã Đắk R’la giải quyết việc cá nhân và gặp Đông (cháu ruột). Thêu bàn bạc, trao đổi với Đông về việc tìm phụ nữ là người Việt Nam đưa sang Trung Quốc bán cho đàn ông mua về làm vợ hoặc cho đi làm thuê.

Quá trình thỏa thuận, Thêu nói sẽ đưa cho Đông 25 triệu đồng/mỗi phụ nữ bán được sang Trung Quốc. Bàn bạc với Thêu xong, Đông rủ thêm Dũng (em rể) "săn mồi" là các cô gái trẻ cả tin, ham kiếm việc nhẹ, lương cao.

Theo đó, Đông phân công Dũng sử dụng tài khoản Facebook hoặc trực tiếp tìm kiếm các cô gái để lừa gạt, rủ rê các cô gái làm nhân viên bán điện thoại tại huyện Đắk Mil, với mức lương cao hoặc giúp đỡ họ tìm công việc làm ổn định, thậm chí cưới làm vợ…

Phần mình, Đông tự chịu trách nhiệm liên lạc, cung cấp hình ảnh các cô gái và giao dịch tiền với Thêu. Bằng thủ đoạn này, từ tháng 3 đến tháng 5-2018, Đông và Dũng đã bán 4 phụ nữ sang Trung Quốc và được Thêu trả 57 triệu đồng.

Trong đó, Dũng làm quen và hứa sẽ cưới chị H. (19 tuổi, trú tỉnh Đắk Lắk) làm vợ. Để tạo niềm tin, Dũng đã viết giấy cam kết nếu không cưới H. sẽ đền cho gia đình một khoản tiền. Tin lời, chị H. "theo người yêu về quê ra mắt" nhưng bị Dũng bán cho một người đàn ông Trung Quốc. Ở tại "nhà chồng" được khoảng 3 tháng, chị H. tìm cách trốn được về nhà và làm đơn tố cáo.

Ngoài ra, Đông và Dũng còn khai nhận đã bán 2 cô gái khác sang Trung Quốc nhưng cơ quan CSĐT chưa xác định được lai lịch 2 nạn nhân nên tách ra để tiếp tục điều tra.

Dụ dỗ phụ nữ nghèo, ít học bán sang Trung Quốc Dụ dỗ phụ nữ nghèo, ít học bán sang Trung Quốc

TTO - Chiều 26-10, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên phạt Vũ Văn Công (30 tuổi, trú Hà Nội), Trần Thị Kim Cúc (51 tuổi, trú Bà Rịa - Vũng Tàu), Lê Thị Kim Ngọc (28 tuổi, trú Phú Tân, An Giang) tổng cộng 25 năm tù.


L.ĐAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận