Một nhân viên y tế nhảy lầu tự tử tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh

07/07/2020 14:33 GMT+7

TTO - Nhân viên y tế này được xác định là kỹ thuật viên khoa xét nghiệm của Bệnh viện Q.3 vừa được cho nghỉ việc sau đề án tinh giản, sáp nhập Bệnh viện Q.3 và Trung tâm Y tế Q.3 (TP.HCM).

Ngày 7-7, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai xác nhận vụ việc bệnh nhân nhảy lầu tự tử khi đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh vào đêm 6-7.

Bệnh nhân này được xác định là chị N.T.T. (27 tuổi), từng là kỹ thuật viên công tác tại khoa xét nghiệm của Bệnh viện Q.3, TP.HCM.

Trước đó đêm 6-7, chị T. được người thân phát hiện dùng thuốc tự tử tại nhà ở TP Long Khánh, Đồng Nai. Chị được gia đình chuyển vào Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh cấp cứu. Sau khi được các bác sĩ điều trị qua cơn nguy kịch, nửa đêm chị T. bất ngờ lao ra ngoài, nhảy lầu tử vong.

"Bệnh nhân có biểu hiện trầm cảm suốt một thời gian dài trước khi được chuyển đến bệnh viện cấp cứu do uống thuốc tự tử", lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai nói.

Theo tìm hiểu, kỹ thuật viên N.T.T.  về công tác tại Bệnh viện Q.3 từ năm 2014 đến nay. Gần đây do thực hiện đề án tinh giản biên chế, sáp nhập Bệnh viện Q.3 và Trung tâm Y tế Q.3, chị T. là một trong số nhiều nhân viên bị cho nghỉ việc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online cùng ngày, ông Nguyễn Thái - giám đốc Trung tâm Y tế Q.3 - xác nhận vụ việc trên và được biết trước đó chị T. có xảy ra mâu thuẫn vợ chồng trong thời gian dài, nợ nần... 

Hiện bộ phận công đoàn của Trung tâm Y tế Q.3 đang xuống TP Long Khánh để thăm hỏi, động viên gia đình.

Cần có sự can thiệp tâm lý khẩn cấp cho các nhân viên y tế Cần có sự can thiệp tâm lý khẩn cấp cho các nhân viên y tế

Các nghiên cứu tại Bỉ cho thấy số nhân viên y tế muốn bỏ nghề hiện cao gấp đôi bình thường, còn số người cảm thấy lo lắng khổ sở cao gấp 4 lần.

HÀ MI - HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận