Thứ 7, ngày 15 tháng 8 năm 2020

Một nhân viên văn phòng Phó tổng thống Mỹ dương tính với corona

21/03/2020 07:33 GMT+7

TTO - Một thành viên thuộc đội ngũ giúp việc cho Phó Tổng thống Mike Pence đã dương tính với virus corona, đây là trường hợp nhân viên đầu tiên tại Nhà Trắng nhiễm bệnh.

Một nhân viên văn phòng Phó tổng thống Mỹ dương tính với corona - Ảnh 1.

Phó tổng thống Mike Pence (phải) thường đứng cạnh Tổng thống Donald Trump trong các cuộc họp báo thường ngày thông tin về dịch COVID-19 - Ảnh: NBC

Theo trang Azcentral, bà Katie Miller, người phát ngôn của ông Pence, công bố thông tin tại cuộc họp báo ngày 20-3 nhưng không nêu tên nhân viên này, cũng không nói cụ thể nơi làm việc của nhân viên đó.

Tuy nhiên bà Katie Miller khẳng định: "Cả Tổng thống Trump lẫn Phó tổng thống Pence đều không có tiếp xúc gần với người này. Việc tìm hiểu lại những tiếp xúc khác đang được thực hiện".

Phó Tổng thống Mike Pence là người điều hành lực lượng đặc trách chống COVID-19 của chính quyền Mỹ. Ông thường xuyên có mặt bên cạnh tổng thống những tuần gần đây.

Ông Pence cũng là người xuất hiện cạnh ông Trump hàng ngày trong các cuộc họp báo của Nhà Trắng công bố về các diễn biến mới trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Tuần trước ông Trump đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới. Ông đồng ý làm xét nghiệm sau khi có tiếp xúc gần với nhiều thành viên trong phái đoàn công tác của Tổng thống Brazil tới khu nghỉ dưỡng tại Florida của ông, sau đó một thành viên trong đoàn này dương tính với corona.

Tuy nhiên đầu tuần này (16-3) ông Pence nói ông chưa làm xét nghiệm virus corona. Văn phòng phó tổng thống Mỹ chưa trả lời câu hỏi trong tuần này ông Pence đã làm xét nghiệm chưa.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, Mỹ tới nay có hơn 16.600 ca bệnh COVID-19, trong đó 216 người đã chết.

Cập nhật dịch COVID-19 ngày 21-3: Thế giới đã có hơn 11.000 người chết, tăng sốc ở Ý và Tây Ban Nha Cập nhật dịch COVID-19 ngày 21-3: Thế giới đã có hơn 11.000 người chết, tăng sốc ở Ý và Tây Ban Nha

TTO - Tính tới 2h sáng nay (21-3), theo các số liệu chính thức, số người chết vì COVID-19 ở Ý và Tây Ban Nha đã lần lượt vượt mốc 4000 và 1.000, Pháp ghi nhận 78 người chết trong 24 giờ.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận