01/03/2020 20:08 GMT+7

Một nhà xe thường xuyên đưa đón bệnh nhân ung thư miễn phí

THÁI THỊNH
THÁI THỊNH

TTO - Với hai chiếc limousine, chủ nhà xe Đông Triều (xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, Bình Định) thường xuyên miễn phí vé xe, bao ăn uống tuyến Bình Định - TP.HCM cho các bệnh nhân ung thư.

Một nhà xe thường xuyên đưa đón bệnh nhân ung thư miễn phí - Ảnh 1.

Nhà xe Đông Triều (xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, Bình Định) thường xuyên miễn phí vé cho bệnh nhân ung thư - Ảnh: MINH NGUYỆT

Những tháng đầu năm 2020 đến nay, thông qua trang Facebook cá nhân của mình, anh Tín, chủ nhà xe Đông Triều (xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, Bình Định), đăng thông báo miễn phí vé xe thường xuyên, bao ăn uống tuyến Bình Định - TP.HCM cho các bệnh nhân ung thư.

Anh Tín chia sẻ việc làm của anh xuất phát từ việc từng chứng kiến cậu ruột bị ung thư, mối lo hàng tháng của gia đình ngoài chi phí tái khám là tiền tàu xe đi lại, nhà cậu anh phải bán đi nhiều thứ để có chi phí chữa trị, cuộc sống rất vất vả và vô cùng khó khăn.

Trên trang Facebook của mình, anh Tín viết: "Từ khi tay ngang bước chân vào nghề xe, lương tâm em luôn nghĩ đến việc này, nhưng có một giai đoạn sóng gió nên em không thể tiến hành, từ đầu năm 2020 mới thực hiện".

Anh P.H.T. (thôn An Đức, xã Cát Trinh, huyện Phù Cát), một bệnh nhân ung thư, chia sẻ anh phát hiện bị ung thư vào tháng 6-2019, từ đó 1 tháng phải đi Sài Gòn 3-4 lần để xét nghiệm, chi phí mỗi lần đi cả đi và về là 500.000 đồng.

"Từ ngày biết được thông tin nhà xe Đông Triều, tôi đi được 2 chuyến, tiết kiệm tiền bạc chi phí rất nhiều. Xe đi êm, không đậu đón khách dọc đường mà chạy thằng, tài xế nói chuyện với khách vui vẻ, có sự đồng cảm chứ không nạt nộ như các xe khác" - anh T. xúc động nói.

Từ khi bắt đầu thực hiện đến nay, mỗi ngày hai chuyến xen kẽ đi, về đều có vài bệnh nhân được hỗ trợ. Với tài sản là hai chiếc limousine đang khai thác (32 và 34 giường), nhưng với tấm lòng tương thân tương ái, vợ chồng anh Tín đã sẻ chia với nhiều bà con không may lâm bệnh hiểm nghèo. 

Anh Tín còn cho biết ngoài miễn phí xe, mời cơm tối tại TP.HCM, nhà xe còn có các xe trung chuyển đưa người bệnh đến bệnh viện và sau đó đón, đưa về quê. 

Rơi nước mắt với hơn 300 bệnh nhân ung thư về quê trên chuyến xe miễn phí Rơi nước mắt với hơn 300 bệnh nhân ung thư về quê trên chuyến xe miễn phí

TTO - Chiều ngày 21-1, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM vừa tổ chức chuyến xe miễn phí đưa hơn 300 bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết Canh Tý năm 2020.

THÁI THỊNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên