Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Một người tử vong nghi do nghẹn khi ăn bánh ít

04/07/2018 16:57 GMT+7

TTO - Đang ăn bánh ít thì bất ngờ cụ ông trợn trắng mắt vì mắc nghẹn. Người thân lập tức sơ cứu và đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng cụ ông đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Một người tử vong nghi do nghẹn khi ăn bánh ít - Ảnh 1.

Người thân tổ chức hậu sự cho nạn nhân - Ảnh: H.T.

Ngày 4-7, Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang cho biết bệnh viện vừa cấp cứu một bệnh nhân tử vong nghi do bị mắc nghẹn bánh ít. Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Đ., 67 tuổi, ngụ phường 10, TP Mỹ Tho.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15h ngày 3-7, bệnh nhân Đ. nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Ngay sau đó các bác sĩ đã cấp cứu đặt nội khí quản thì phát hiện bên trong có nhiều bánh ít.

Người nhà nạn nhân cho biết trong lúc đang ngồi ăn bánh ít thì bất ngờ ông Đ. bị mắc nghẹn mắt trợn trắng. Mọi người nhanh chóng sơ cứu và đưa ông Đ. đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi đến bệnh viện. 

Theo bác sĩ Tạ Văn Trầm - giám đốc Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang, bệnh nhân Đ. đã chết trước khi nhập viện, khả năng tử vong do bị tắc nghẽn đường thở do dị vật, vì khi đặt nội khí quản trong đó có nhiều mẩu bánh ít.

Ăn mắc nghẹn, chớ xem thường Ăn mắc nghẹn, chớ xem thường

TTO - Ông Kim Sơn Danh (Bạc Liêu) bỗng dưng bị nuốt nghẹn khi ăn liên tục ba tháng và hay bị chóng mặt. Một thời gian dài, ông được bác sĩ địa phương cho điều trị bằng thuốc rối loạn tiền đình. Không lâu sau, ông ngỡ ngàng khi biết mình bị… ung thư thực quản.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận