Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Một người tử vong khi tham gia cứu 4 du khách lạc ở bán đảo Sơn Trà

28/08/2019 08:56 GMT+7

TTO - Sáng 28-8, lực lượng chức năng của thành phố Đà Nẵng đã cứu được 4 du khách đi lạc trong khu vực cây đa cổ thụ bán đảo Sơn Trà, đồng thời bàn giao thi thể của một người dân bị tử nạn khi tham gia cứu nhóm du khách.

Một người tử vong khi tham gia cứu 4 du khách lạc ở bán đảo Sơn Trà - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân tối 27-8 - Ảnh: M.V

Theo Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an Đà Nẵng, tối 27-8, đơn vị nhận được tin báo về việc có một nhóm du khách bị lạc tại bán đảo Sơn Trà, trong đó có một người bị thương.

Đơn vị đã cùng Bộ đội biên phòng thành phố Đà Nẵng, kiểm lâm, các đơn vị liên quan… triển khai các biện pháp cứu nạn. Tuy nhiên do trời mưa rất lớn, đêm tối nên việc tìm kiếm nhóm du khách gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm.

Lực lượng cứu nạn đã chia thành nhiều mũi để cố gắng tìm kiếm, ứng cứu nhóm du khách. Tình thế càng cấp bách khi thời tiết trở xấu.

Lực lượng cứu nạn đã chia thành hai mũi, một mũi đi bằng đường bộ và một mũi dùng canô đi đường biển.

Một người tử vong khi tham gia cứu 4 du khách lạc ở bán đảo Sơn Trà - Ảnh 2.

Khu vực cây đa cổ thụ ở bán đảo Sơn Trà, nơi nhóm du khách bị lạc - Ảnh: Đ.C.

Lúc này, nghe tiếng kêu cứu của nhóm du khách, hai người dân đi câu cá đã tìm cách ứng cứu. Tuy nhiên một trong hai người này là anh Trần Long Khải không may bị té, đập đầu vào đá tử vong.

Đến 3h30 sáng 28-8, lực lượng chức năng đã ứng cứu thành công nhóm du khách đi lạc. Nhóm này được xác định là Trần Hữu Minh Sang (26 tuổi), Đinh Ngọc Minh (27 tuổi), cùng trú quận 9, TP.HCM; Bùi Thị Thảo Nhi (19 tuổi), trú tại Thừa Thiên - Huế và Lê Nguyễn Tú (24 tuổi), trú tại TP.HCM.

Du khách Philippines bị lạc khi đi bộ mạo hiểm băng rừng Sơn Trà Du khách Philippines bị lạc khi đi bộ mạo hiểm băng rừng Sơn Trà

TTO - Một trong số 3 du khách Philippines đi trekking rừng trên bán đảo Sơn Trà đã bị lạc đường. Người này đi xuống ghềnh đá sát biển kêu cứu và được ngư dân phát hiện đưa vào bờ.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận