11/07/2020 13:04 GMT+7

Một người tố cáo 3 tảng đá của mình bỗng dưng ‘lạc’ vào khu du lịch

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Cơ quan công an đang vào cuộc làm rõ đơn tố cáo một người dân ở Quảng Nam về việc nhiều tảng đá nặng hàng chục tấn của người này bỗng dưng bị mất, được tìm thấy ở Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Hồ Phú Ninh.

Một người tố cáo 3 tảng đá của mình bỗng dưng ‘lạc’ vào khu du lịch - Ảnh 1.

Những tảng đá anh Phương cho là của mình - nằm trong khu du lịch - Ảnh: L.T

Ngày 11-7, thượng tá Trần Thế Hùng - trưởng công an huyện Phú Ninh, Quảng Nam - cho biết cơ quan này đang làm rõ vụ việc một người dân gửi đơn tố cáo bị mất hàng chục tấn đá, số đá này đang nằm trong khu du lịch trên.

Trong đơn tố cáo gửi công an huyện Phú Ninh, anh Dương Ngọc Phương - (32 tuổi, trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam) - cho biết tháng 1-2020 anh mua 20m3 đá màu từ mỏ đá ở Nghệ An với tổng chi phí 150 triệu đồng.

Anh kể mình cho người vận chuyển để tạm ở một khu đất trống đối diện ký túc xá ở xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, đất này của nhà nước, cũng không gửi cho ai giữ hộ, chỉ nhờ một người dân ở khu vực này coi ngó giúp. Khoảng một tuần sau quay lại lấy đá thì không còn nữa. 

Khi tìm kiếm thì anh được biết một đơn vị cẩu tải chở thuê cho công Công ty CP Đầu tư du lịch Hùng Cường (chủ đầu tư khu du lịch trên), 3 tảng đá lớn hơn 50 tấn được chở đến khu du lịch, còn những tảng đá nhỏ bị người dân lấy. 

Một người tố cáo 3 tảng đá của mình bỗng dưng ‘lạc’ vào khu du lịch - Ảnh 2.

Các tảng đá bị chở về khu du lịch - Ảnh: M.T

Liên hệ công ty cẩu tải, anh Phương được cho hay trung tá Trần Khắc Hảo, công tác tại công an huyện Phú Ninh, là người môi giới và cho vận chuyển đá về khu du lịch nói trên.

"Tôi đã gặp ông Hảo hỏi lý do, ông Hảo bảo tưởng đá của ai vứt đi chứ không nghĩ đá có chủ. Sau đó ông Hảo nói việc đã lỡ rồi để ông ta làm việc với công ty Hùng Cường trả đá lại hoặc trả tiền theo thỏa thuận giữa tôi và công ty, nhưng đến giờ vẫn chưa giải quyết" - anh Phương trình bày trong đơn.

Ông Nguyễn Hùng Cường - chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư du lịch Hùng Cường - cho biết: "Ông Hảo trước đây là trưởng đồn công an Phú Ninh (đóng gần khu du lịch) nói thấy các tảng đá bỏ ở hố rác nên nói cho tôi, tôi bỏ tiền thuê xe chở về khu du lịch. Tôi sẵn sàng trả lại nếu đá đó là của anh Phương và phải chứng minh được đá là của mình".

Theo ông nếu là người khác cho thì ông không lấy, nhưng ông Hảo là công an, cũng biết luật nên ông mới thuê xe chở về.

Tuổi Trẻ Online liên hệ tìm hiểu vụ việc, ông Trần Khắc Hảo, người được anh Phương nhắc đến trong đơn tố cáo thì ông chỉ nói: "Người nào vu khống thì sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.". Hiện lãnh đạo công an huyện Phú Ninh đã mời ông Hảo đến làm việc.

Theo luật sư Bùi Bá Dũng - trưởng văn phòng luật sư Hoàng Hà (Đoàn luật sư tỉnh Quảng Nam): Nếu đúng số đá trên là của anh Phương, bị người khác lén lút lấy đem về thì có dấu hiệu của hành vi trộm cắp tài sản. Nếu họ công nhiên lấy giữa thanh thiên bạch nhật thì đó là hành vi công nhiên chiếm đoạt tài sản. Chủ khu du lịch nói có người cho thì phải chứng minh.

Phó tổng giám đốc công ty báo mất trộm 2 đồng hồ tổng trị giá 1 tỉ đồng Phó tổng giám đốc công ty báo mất trộm 2 đồng hồ tổng trị giá 1 tỉ đồng

TTO - Phó tổng giám đốc Hong Sheng Wen của Công ty TNHH Quảng Việt Tiền Giang báo mất trộm 2 đồng hồ đeo tay tổng trị giá khoảng 1 tỉ đồng trong thời gian ở tại ký túc xá của công ty.

LÊ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên