03/05/2024 22:25 GMT+7

Một người bị sét đánh chết ở Long An, cảnh báo dông, lốc diện rộng tại Nam Bộ

Nhóm người từ Tiền Giang qua Long An bắt ếch thì bị sét đánh khiến một người chết. Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ cũng đã phát đi tin cảnh báo dông tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ.

Mưa kèm dông, sét xuất hiện ở Nam Bộ từ chiều 3-5 và có xu hướng lan rộng - Ảnh minh họa: NGỌC KHẢI

Mưa kèm dông, sét xuất hiện ở Nam Bộ từ chiều 3-5 và có xu hướng lan rộng - Ảnh minh họa: NGỌC KHẢI

Tối 3-5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Hưng, Long An cho biết chiều cùng ngày bệnh viện đã tiếp nhận một người chết do bị sét đánh.

Nạn nhân tên P.V.C. (ngụ thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) được đưa vào bệnh viện lúc 16h cùng ngày, trong tình trạng đã tắt thở, thân thể cháy sém nhiều nơi do bị sét đánh.

Những người đưa anh C. vào viện cho biết họ là một nhóm người chuyên đi bắt ếch đồng. Vào khoảng 15h30, khi họ đang bắt ếch ở khu vực thuộc xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng thì trời nổi dông gió, sét đánh xuống trúng vào anh C. khiến anh ngã gục tại chỗ.

Trong chiều 3-5, cùng với nhiều nơi ở Nam Bộ, Long An cũng xuất hiện dông, sét và mưa trên diện rộng ở các huyện Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Mộc Hóa, Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Kiến Tường, Đức Huệ.

Lúc 20h, Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ cũng đã phát đi bản tin cảnh báo dông tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trên khu vực Nam Bộ.

Theo bản tin này, trong 3 giờ trước đó qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh radar thời tiết, định vị sét cho thấy mây dông đang phát triển gây mưa rào và kèm theo dông, sét ở nhiều khu vực tại Nam Bộ, bao gồm các khu vực xuất hiện mưa kể trên ở Long An. 

Ngoài ra còn có các tỉnh: Cà Mau (Trần Văn Thời, U Minh, Thới Bình), Kiên Giang (Vĩnh Thuận, U Minh Thượng, An Minh, An Biên, TP Rạch Giá, Hòn Đất), Long An (Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Mộc Hóa, Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Kiến Tường, Đức Huệ), Đồng Nai (Cẩm Mỹ), Tây Ninh (Trảng Bàng, Hòa Thành, Dương Minh Châu), Bình Dương (Dầu Tiếng, Bàu Bàng), Bình Phước (Chơn Thành, Dầu Tiếng, Hớn Quản).

Trong những giờ tới, mây dông tiếp tục phát triển và gây mưa rào kèm theo dông, sét theo xu hướng mở rộng và lan sang các khu vực lân cận khác.

Lượng mưa phổ biến từ 2 - 10mm, Bình Phước và Đồng Tháp có nơi trên 15mm. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh cấp 5 đến cấp 7.

Cấp độ rủi ro thiên tai được đánh giá là cấp 1.

Một người bị sét đánh chết ở Long An, cảnh báo dông, lốc diện rộng tại Nam Bộ- Ảnh 2.'Mưa vàng' đổ xuống miền Tây, Quảng Nam, Tây Nguyên

Chiều 3-5, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại huyện Châu Thành và TP Rạch Giá đã xuất hiện mưa từ 15h30 đến 17h. Dù nhiều nơi chỉ mưa thoáng qua nhưng đã giúp phần nào giảm oi bức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên