03/05/2024 10:33 GMT+7

Sau nắng nóng lịch sử, miền Trung đón mưa lớn, cẩn thận dông sét

Sau đợt nắng nóng lịch sử, dự báo trong chiều nay 3-5, miền Trung có thể đón mưa lớn cục bộ kèm dông, sét.

Mưa lớn cục bộ có kèm lốc, sét và gió giật mạnh có thể xuất hiện vào chiều tối tại nhiều nơi sau đợt nắng nóng lịch sử - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Mưa lớn cục bộ có kèm lốc, sét và gió giật mạnh có thể xuất hiện vào chiều tối tại nhiều nơi sau đợt nắng nóng lịch sử - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Lúc 9h30 ngày 3-5, Đài khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ đã phát đi thông tin cảnh báo mưa dông, mưa lớn cục bộ có kèm lốc, sét và gió giật mạnh tại các tỉnh trong khu vực.

Đài khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ cho hay trong chiều và đêm 2-5, tại khu vực đã có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Riêng tỉnh Quảng Trị, trong chiều qua và sáng nay 3-5 có mưa rào, rải rác mưa vừa, mưa to.

Đơn vị này cảnh báo ngày và đêm nay các tỉnh, thành từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông. Thậm chí có mưa to với lượng mưa phổ biến 10-30mm, có nơi trên 70mm.

Mưa dông, mưa lớn cục bộ trong khu vực có thể kèm theo lốc, sét và gió giật mạnh, đặc biệt tại vùng núi.

Theo dự báo trong hôm nay và những ngày tiếp theo, nắng nóng tại khu vực có xu hướng suy giảm, nền nhiệt cao nhất phổ biến 34-36 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thời gian diễn ra nắng nóng cũng rút ngắn khoảng 5 tiếng, tập trung khoảng 10h30 - 15h hằng ngày so với thời gian kéo dài suốt 12 tiếng những ngày qua.

Trong đợt lễ vừa qua, khu vực miền Trung có nắng nóng lịch sử với nền nhiệt liên tục lập kỷ lục ngày sau cao hơn ngày hôm trước. Có thời điểm ghi nhận nắng nóng tại 8 trạm vượt mốc lịch sử.

Nắng nóng gay gắt kéo dài gần 1 tuần tại các tỉnh thành từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 38-42 độ C. 

Thậm chí có nơi cao hơn 43 độ C, nhiệt độ cao nhất ghi nhận được tại Đông Hà tỉnh Quảng Trị là hơn 44 độ C.

Nắng nóng tác động lớn đến vui chơi dịp lễ tại Đà Nẵng

Theo thống kê, lượng khách đến Đà Nẵng dịp lễ này đông hơn năm ngoái, tuy nhiên ghi nhận lượng khách tập trung chủ yếu tại các điểm vui chơi "giải nhiệt", điểm vui chơi có mái che để tránh nóng. Có nhiều điểm tham quan tại Đà Nẵng khách giảm sút, tuy nhiên cũng có khu vui chơi tắm mát lượng khách tăng 2,5 lần so với cùng kỳ.

Thời tiết hôm nay 3-5: Nhiều nơi giảm nhiệt, Nam Bộ vẫn nắng nóng gay gắtThời tiết hôm nay 3-5: Nhiều nơi giảm nhiệt, Nam Bộ vẫn nắng nóng gay gắt

Hôm nay 3-5, thời tiết các tỉnh phía Bắc đã bớt oi bức, mưa dông xuất hiện. Nam Bộ vẫn nắng nóng gay gắt dù một vài nơi mưa rào.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên