Tag: nhiệt độ cao

Thành phố ở Mỹ phủ sơn chống nóng lên mặt đường

Thành phố Phoenix, bang Arizona, Mỹ sẽ phủ một lớp sơn sáng màu lên mặt đường để phản chiếu ánh sáng Mặt Trời, nhờ đó mặt đường hấp thụ ít nhiệt hơn.

Mỹ: Hai cha con chết khi đi bộ dưới nắng nóng 48 độ C

Một thiếu niên cùng cha dượng tử vong khi đi bộ đường dài dưới nắng nóng 48,3 độ C ở bang Texas, Mỹ.

Nắng nóng trở lại, kéo dài một tuần khắp cả nước

Từ ngày mai (16-5), ở Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ xuất hiện nắng nóng diện rộng. Dự báo, đợt nắng nóng này kéo dài tới ngày 18-5 ở miền Nam và tới 23-5 ở khu vực miền Bắc và miền Trung.

Nhiều nơi tại TP.HCM mưa sớm, Nam Bộ có dấu hiệu vào mùa mưa

Sáng nay 11-5, một số nơi tại TP.HCM có mưa sớm, về trưa chiều mưa sẽ còn tiếp diễn. Cơ quan khí tương cho biết đây là dấu hiệu khởi đầu mùa mưa.

El Nino có thể tạo ra nhiều kỷ lục về nhiệt độ cao nhất

Hiện tượng El Nino sẽ khiến nhiệt độ trung bình các tháng cao hơn bình thường, có thể gây ra nhiều kỷ lục không mong muốn về nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi.

Cháy rừng lan rộng tại nhiều khu vực ở Nga

Cháy rừng đang xảy ra đồng loạt ở nhiều thành phố của Nga như Sverdlovsk (Ural), Kurgan, Omsk (Siberia) và Tyumen. Các nhà chức trách hứa sẽ nhanh chóng ngăn chặn.

Mùa hè này có nắng nóng kỷ lục?

Mùa hè năm 2023, nắng nóng có khả năng xảy ra nhiều hơn và gay gắt hơn, khả năng sẽ còn xuất hiện nhiều kỷ lục về nhiệt độ cao nhất.

5 mẹo tập thể dục an toàn trong những ngày hè nắng nóng

Tắm nước lạnh trước khi tập thể dục, chơi thể thao vào sáng sớm... là những mẹo bỏ túi giúp việc tập luyện của bạn dễ chịu và hiệu quả hơn trong mùa hè đổ lửa này.

Nghệ An nóng 44,2 độ C, xô đổ kỷ lục nhiệt độ cao nhất Việt Nam ngày hôm qua

Ngày 7-5, tại trạm Tương Dương (Nghệ An) đo được nhiệt độ 44,2 độ C, vượt kỷ lục 44,1 độ C mới lập hôm qua tại Hồi Xuân (Thanh Hóa). Từ đêm nay, không khí lạnh tràn xuống Bắc Bộ xua bớt nắng nóng.

Tránh nóng, dùng máy lạnh sai cách, dễ mắc các bệnh đường hô hấp

Máy lạnh được coi là 'cứu tinh' của nhiều người trong mùa nắng nóng. Tuy nhiên, sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến những nguy cơ mắc bệnh về hô hấp.