Thứ 3, ngày 2 tháng 6 năm 2020

Một người bị lừa hơn 1,5 tỉ đồng để nhận 2 kiện hàng từ Mỹ gửi về

03/03/2020 15:28 GMT+7

TTO - Ngày 3-3, tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã chỉ đạo xác minh thông tin chị N.T.M.H. (ngụ khóm 4, thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi) trình báo bị lừa hơn 1,5 tỉ đồng với thủ đoạn nhận quà từ gửi Mỹ về nhưng bị 'kẹt' ở sân bay.

Một người bị lừa hơn 1,5 tỉ đồng để nhận 2 kiện hàng từ Mỹ gửi về - Ảnh 1.

Chị T.T.N. bị lừa 800 triệu đồng vì món quà của người bạn quen qua mạng xã hội - Ảnh: N.HÙNG

Theo trình bày của chị H., ngày 17-2, chị có nhận cuộc gọi từ thuê bao 033969xxxx, xưng là nhân viên sân bay tại Hà Nội, báo sân bay đang giữ 2 kiện hàng từ người tên Johnson Alexander (quốc tịch Mỹ) gửi.

Nhân viên này cũng thông báo nếu chị H. muốn nhận thì phải đóng phí dịch vụ chuyển hàng, phí bảo hiểm và phí tạm ứng giá trị kiện hàng.

Chị H. cũng cho biết có quen qua Zalo với người tên Johnson Alexander. Khi có thông tin gửi hàng từ Mỹ về, chị có liên lạc với Johnson Alexander và được xác nhận người này có gửi hàng về cho chị.

Tin lời, từ ngày 17 đến 20-2, chị H. chuyển 10 lần với tổng số tiền trên 1,5 tỉ đồng vào số tài khoản của một đối tượng mở tại một chi nhánh ngân hàng quận 12 (TP.HCM). 

Dù đã chuyển tiền với số lượng lớn nhưng chị H. vẫn không nhận được quà, nghi bị lừa đảo nên đến công an tố cáo. Hiện vụ việc đang được công an xác minh.

Cũng tại huyện Đầm Dơi, trước đây chị T.T.N. (ngụ xã Ngọc Chánh), chủ cơ sở kinh doanh tôm khô, cũng bị lừa với số tiền lớn.

Cũng với thủ đoạn tượng tự, một người xưng là nhân viên sân bay nói có người từ nước ngoài (quen qua mạng xã hội) gửi về cho chị N. số tiền 1 triệu USD. Nhưng muốn nhận quà phải đóng lệ phí, tiền phạt (do số tiền nhiều, vượt quy định). Hậu quả chị N. bị lừa 800 triệu đồng.

Một phụ nữ Một phụ nữ 'trúng giải thưởng lớn' trình báo bị lừa đảo 247 triệu đồng

TTO - Tin lời nhóm đối tượng lừa đảo qua điện thoại, bà C. đã 12 lần chuyển tiền cho đối tượng giao hàng tượng trưng với tổng số tiền 247 triệu đồng.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận