12/06/2021 09:09 GMT+7

Một gia đình ở Hà Tĩnh nhiễm COVID-19, có trẻ 3 tuổi

NGỌC THẮNG
NGỌC THẮNG

TTO - Sáng 12-6, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết địa phương ghi nhận thêm 3 ca nhiễm COVID-19, đều là người trong một gia đình. Hiện tại cơ quan chức năng đang tập trung truy vết những trường hợp liên quan.

Một gia đình ở Hà Tĩnh nhiễm COVID-19, có trẻ 3 tuổi - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng lập chốt phong tỏa nơi 3 ca nhiễm COVID-19 vừa được phát hiện tại tổ dân phố Xuân Hải - Ảnh: TUẤN DŨNG

Theo đó, 3 ca nhiễm được xác định là bệnh nhân P.T.N. (37 tuổi, trú tại tổ dân phố Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà), bệnh nhân N.V.D. (44 tuổi) là chồng của bệnh nhân N. và bệnh nhân N.T.N.H. (3 tuổi) là con của bệnh nhân N.. 

Gia đình này buôn bán tại bờ kè biển Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà), đối diện điểm tắm nước ngọt công cộng, nơi phát hiện các ca nhiễm trước đó.

Hai bệnh nhân cũng đã được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Quốc tế cửa khẩu Cầu Treo. Lực lượng chức năng đã lập 5 chốt, tạm thời phong tỏa 274 hộ với 1.200 dân. Ngành y tế bước đầu đã điều tra xác minh được 34 người tiếp xúc gần.

Trong đêm, ngành y tế đã huy động 40 cán bộ lấy mẫu của bệnh viện và Trung tâm Y tế Lộc Hà; lập 4 điểm lấy mẫu cho toàn thể 1.200 dân trong khu vực phong tỏa, tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống.

Ông Hoàng Trung Dũng - bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh - cho biết phần lớn ca lây nhiễm xuất phát từ một nhà tắm công cộng cạnh bãi biển này. Hà Tĩnh hiện đã kiểm soát tốt tình hình, tỉnh cũng bố trí 322 khu cách ly đảm bảo đủ điều kiện cách ly trong trường hợp dịch diễn biến xấu.

Thách thức lớn nhất với Hà Tĩnh hiện nay là việc một số người liên quan các ca bệnh đã không trung thực trong việc khai báo, gây khó khăn cho quá trình truy vết.

Hà Tỉnh đã yêu cầu giám đốc Công an tỉnh có biện pháp mạnh, xử lý nghiêm với cá nhân, tổ chức khai báo y tế không đầy đủ hoặc gian dối gây khó khăn cho quá trình truy vết và phòng, chống dịch.

Trong thời gian tới, Hà Tĩnh sẽ nới lỏng vùng cách ly, những vùng nào đã truy vết được, không phát sinh các ca nhiễm sẽ quay trở lại bình thường để nhân dân vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Sáng 12-6: Thêm 68 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam vượt 10.000 ca Sáng 12-6: Thêm 68 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam vượt 10.000 ca

TTO - Sáng nay 12-6, Bộ Y tế cho biết ghi nhận 68 ca mắc COVID-19 mới, đều là ca trong nước. Bắc Giang, TP.HCM và Tiền Giang có số mắc nhiều nhất. Sáng nay cũng là mốc thời gian quan trọng khi Việt Nam vượt 10.000 ca mắc tính từ đầu vụ dịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận