05/03/2020 13:36 GMT+7

Một em bé chào đời trong khu cách ly ngừa dịch COVID-19 ở Hà Nội

L.ANH
L.ANH

TTO - Bé gái chào đời sáng nay 5-3, nặng 3,1kg, tại khu cách ly phòng ngừa dịch COVID-19 thuộc huyện Thạch Thất, Hà Nội. Sau sinh mẹ và bé đều khỏe mạnh.

Một em bé chào đời trong khu cách ly ngừa dịch COVID-19 ở Hà Nội - Ảnh 1.

Các bác sĩ đón em bé 3,1kg vừa chào đời sáng 5-3 - Ảnh: BVCC

Bác sĩ Vương Trung Kiên, giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, cho biết sáng nay 5-3, bệnh viện đã huy động kíp mổ gồm 20 người do bác sĩ Nguyễn Thị Thúy Hằng, phó giám đốc bệnh viện và bác sĩ Phạm Mạnh Tiến, trưởng khoa sản chủ trì, tiến hành ca mổ sinh cho chị N.T.H., 21 tuổi, quê ở huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên.

Chị H. đang được cách ly tại huyện Thạch Thất sau khi trở về từ Hàn Quốc.

Bác sĩ Kiên cho biết kíp mổ đã thực hiện ca mổ ngay tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, tuân thủ đúng những quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế trong điều trị cho người đang cách ly, theo dõi phòng dịch.

Chị H. mang thai ở tuần thai thứ 39, đang trong thời gian cách ly, theo dõi 14 ngày tính từ ngày trở về từ vùng dịch COVID-19.

Trước đó, trong đoàn 30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc cũng có 1 thai phụ 36 tuần, khi rời khu cách ly đầu tuần này thai kỳ đã ở tuần thứ 39. Hiện thai phụ này đã về quê chờ sinh con.

Hành trình sang Vũ Hán đón thai phụ 8 tháng của nữ bác sĩ trẻ Hành trình sang Vũ Hán đón thai phụ 8 tháng của nữ bác sĩ trẻ

TTO - Nữ bác sĩ N.T.H.P. sinh năm 1989 của Bệnh viện Phụ sản trung ương là một trong 3 nhân viên y tế Việt Nam có mặt trên chuyến bay ngày 10-2 đón 30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán về nước, với nhiệm vụ đón một thai phụ đang mang thai 8 tháng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên